Đắk Nông: Người dân thị trấn Đức An đã được giải tỏa “cơn khát”

KTNT Sau khi UBND tỉnh Đắk Nông có công văn chỉ đạo UBND huyện Đắk Song làm rõ các nội dung mà Báo Kinh tế nông thôn phản ánh, tối 20/12, hàng chục hộ dân ở TDP1, thị trấn Đức An đã được cấp nước sinh hoạt trở lại.

Xác nhận với phóng viên, anh N.V.T, người chủ động gọi điện “cầu cứu” Chủ tịch UBND thị trấn Đức An Nguyễn Phước Thiện nhưng nhận được thái độ thờ ơ, những câu nói thiếu chuẩn mực, phấn khởi cho biết, nhờ sự phản ánh của Báo Kinh tế nông thôn, sự chỉ đạo kịp thời của UBND tỉnh Đắk Nông, chúng tôi đã được cấp nước sinh hoạt trở lại. Trải qua gần 20 ngày vật lộn với cảnh đi xin nước, mua nước, bà con thực sự đã được giải tỏa “cơn khát” giữa mùa khô. Chúng tôi hy vọng, sự cố trên sẽ không lặp lại.

Liên quan đến sự việc trên, Công ty CP cấp nước và phát triển đô thị Đắk Nông cho biết, trước nhu cầu bức thiết của người dân và chỉ đạo của UBND tỉnh, trong tối 19/12, các đơn vị liên quan đã tổ chức  họp với các hộ sử dụng nước tại TDP1, thị trấn Đức An. Trên cơ sở các kiến nghị của người dân, chiều 20/12, đại diện doanh nghiệp và chính quyền địa phương đã ngồi lại để thống nhất phương án xử lý.

“Theo đó, UBND thị trấn đã đồng ý cho Công ty CP cấp nước và phát triển đô thị Đắk Nông bắt đường ống dẫn nước tạm thời đi trên cổng chào tại tổ dân phố 1; Chúng tôi có trách nhiệm tháo dỡ đường ống khi UBND thị trấn sửa chữa, di dời cổng chào”, đại diện Công ty CP cấp nước và phát triển đô thị Đắk Nông cho biết. 

Để người dân thiếu nước sinh hoạt hơn 20 ngày, các đơn vị liên quan mới tìm được hướng xử lý?
Để người dân thiếu nước sinh hoạt gần 20 ngày, các đơn vị liên quan mới tìm được hướng xử lý.

 

Anh Đồng Văn Tuấn, Trạm Trưởng trạm Cấp nước và môi trường Đắk Song cho biết, trên cơ sở chỉ đạo của lãnh đạo Công ty, ngay trong tối 20/12, công nhân của đơn vị cùng nhiều người dân TPD1 đã cùng nhau nối lại đường ống phía trên cổng chào. Ngay trong đêm, bà con đã được cấp nước trở lại để phục vụ sinh hoạt.

Liên quan đến vấn đề trên, Báo Kinh tế nông thôn đã có loạt bài phản ánh, gồm: Đắk Nông: Chủ tịch thị trấn Đức An thờ ơ trước lời “cầu cứu” của dân; Đắk Nông: Dân bức xúc trước tình trạng thiếu nước kéo dài; Đắk Nông: Dân thiếu nước, chính quyền vẫn bình chân?!; Đắk Nông: Chủ tịch thị trấn Đức An không thừa nhận phát ngôn của mình; UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo làm rõ việc dân thiếu nước sinh hoạt.

 

 

Trần Luật

Ý kiến của bạn