Hà Nam phát động ủng hộ đồng bào miền Trung

KTNT Tinh thần "Tương thân tương ái" luôn luôn được phát huy và trở thành truyền thống của dân tộc Việt Nam ta.

Sáng 23/10, Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Nam đã tổ chức phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. Tinh thần "Tương thân tương ái" luôn luôn được phát huy và trở thành truyền thống của dân tộc Việt Nam ta.
 
 

 Lãnh đạo tỉnh Hà Nam mở đầu lễ quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.

 

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy cho biết: Trong những ngày qua, mưa lũ diễn ra trên diện rộng tại các tỉnh miền Trung gây thiệt hại nặng nề về người, nhà cửa, mùa màng và sinh kế, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhân dân các tỉnh miền Trung, đặc biệt là các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế... Hàng trăm người thiệt mạng và mất tích, rất nhiều bản, làng, thôn, xóm bị cô lập, tài sản hoa màu bị cuốn theo mưa lũ, nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt hoàn toàn, hàng chục nghìn ngôi nhà bị ngập trong nước.
 

 Lãnh đạo thành phố Phủ Lý trao tiền ủng hộ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại địa phương cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam.

 

Với truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, sẵn sàng nhường cơm, sẻ áo của các tổ chức, cá nhân, đơn vị và các tầng lớp nhân dân, ngay từ 15/10, tỉnh Hà Nam đã vận động và cử đoàn công tác thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ủng hộ đợt 1 trị giá 800 triệu đồng cho các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Thừa Thiên Huế. Trong ngày 23/10, tỉnh Hà Nam tiếp tục gửi kinh phí 1,1 tỷ đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế khắc phục thiệt hại mưa lũ.
 

 Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy phát biểu tại buổi lễ phát động.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy kêu gọi các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh Hà Nam tích cực tham gia ủng hộ về vật chất và tinh thần để giúp đỡ, sẻ chia cùng đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. Đồng thời, đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục quan tâm chỉ đạo công tác tuyên truyền, vận động ủng hộ đồng bào miền Trung kịp thời, thiết thực, hiệu quả. 
 
Ngay trong lễ phát động, các đại biểu đã quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung với số tiền hơn 300 triệu đồng. Đại diện lãnh đạo 6 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh đã trao cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam số tiền quyên góp ủng hộ của cán bộ và nhân dân trên địa bàn với tổng số tiền là 650 triệu đồng.
 
 
 
 

Hà Nam

Ý kiến của bạn