“Khi Tổ quốc gọi, chúng tôi luôn sẵn sàng”

KTNT Có được cuộc sống hôm nay, thế hệ trẻ chúng tôi biết ơn sự hy sinh của các thế hệ cha, anh đi trước.

 

tr8.jpg
Tân binh chia tay người thân lên đường làm nhiệm vụ.

 

“Có được cuộc sống hôm nay, thế hệ trẻ chúng tôi biết ơn sự hy sinh của các thế hệ cha, anh đi trước. Vì vậy, chúng tôi phải có trách nhiệm với quê hương, đất nước bằng cách sẵn sàng lên đường tòng quân. Quân đội chính là môi trường tốt để chúng tôi rèn luyện, phấn đấu”, tân binh Nguyễn Văn Minh ở xã Thượng Lộc (Can Lộc - Hà Tĩnh) chia sẻ.

Những ngày này, cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Hà Tĩnh háo hức cho ngày hội tòng quân. Niềm vui càng được nhân lên khi cấp ủy, chính quyền cùng đoàn thể địa phương và gia đình luôn quan tâm động viên, đồng hành với các tân binh.

 

tr8a.jpg
Lãnh đạo huyện Thạch Hà tặng quà cho các thanh niên trước lúc lên đường làm nhiệm vụ.

 

Phút chia tay, bên cạnh nụ cười tươi, còn có những giọt nước mắt bịn rịn, quyến luyến. Tuy vậy, ai cũng mong các tân binh lên đường “chân cứng, đá mềm”; nỗ lực rèn luyện, phấn đấu trưởng thành hơn trong môi trường quân đội.

Trong căn nhà của em Vương Khả Quang ở thôn Ninh, xã Thạch Liên (Thạch Hà) những ngày này lúc nào cũng râm ran tiếng nói cười của người thân, bà con lối xóm và cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương đến thăm hỏi, chúc mừng Quang trước ngày lên đường nhập ngũ.

 

tr8b.jpg
Lãnh đạo huyện Thạch Hà tặng quà cho các thanh niên trước lúc lên đường làm nhiệm vụ.

 

Là con trai út trong gia đình có hai anh em, tốt nghiệp trung học phổ thông,  Quang đi làm được 1 năm tại TP. Hồ Chí Minh, nhưng khi có lệnh gọi nhập ngũ, gia đình đã động viên em trở về lên đường bảo vệ Tổ quốc.

“Tôi luôn có suy nghĩ tuổi trẻ là phải cống hiến nên khi trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, tôi thấy vinh dự và tự hào khi được mang trên mình màu áo xanh của anh bộ đội cụ Hồ, được góp một phần sức lực nhỏ bé của mình trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Tôi xin hứa sẽ học tập, rèn luyện thật tốt, để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà quân đội và Tổ quốc giao”, Quang tâm sự.

Bà Nguyễn Thị Tình, mẹ của tân binh Vương Khả Quang chia sẻ: “Thực hiện nghĩa vụ quân sự là vinh quang, nên mặc dù con đang đi làm xa chúng tôi vẫn động viên con về tham gia. Chúng tôi rất mừng khi con trúng tuyển. Hy vọng rằng, trong môi trường quân đội, con sẽ được rèn luyện tốt để sau này khi trở về địa phương sẽ vững vàng trong cuộc sống, trưởng thành hơn cho chặng đường tương lai phía trước…”.

Trung tá Trương Xuân Thắng, Trưởng ban Quân lực, Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh, cho biết: Nét mới trong tuyển quân năm 2020 là Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với Sở Y tế thành lập đoàn công tác liên ngành chỉ đạo công tác sơ khám ở cấp xã, khám tuyển cấp huyện; tham mưu Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện, phòng y tế đưa máy móc, thiết bị hiện đại vào khám sức khỏe như: Máy điện tim, máy xét nghiệm, máy đo thị lực, huyết áp, máy siêu âm…

 

tr8c.jpg
Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thị Nữ Y dặn dò, động viên các tân binh phấn đấu rèn luyện để cống hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

 

Công tác động viên, liên hoan, tiễn đưa các thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ được các địa phương đặc biệt quan tâm. Nhiều địa phương đã tổ chức các đoàn công tác đến tận gia đình tân binh để thăm hỏi, tặng quà, động viên gia đình cũng như thanh niên nhập ngũ.

“1.150 thanh niên trúng tuyển và có lệnh gọi nhập ngũ ở Hà Tĩnh năm nay nhìn chung đều đạt các yêu cầu mà Hội đồng NVQS tỉnh đặt ra, trong đó, sức khỏe loại 1, loại 2 là 732 người (63,7%), loại 3 là 418 người (36,3%). Trong số thanh niên trúng tuyển có 61 người tốt nghiệp đại học - cao đẳng, trung học chuyên nghiệp (5,3%); 792 người trình độ THPT (68,8%); 297 người trình độ THCS (25,8%); 97 người là con em vùng giáo; 5 đảng viên...”, Trung tá Trương Xuân Thắng cho biết thêm.

 

 

Trà Giang

Ý kiến của bạn