Quảng Ninh: Chủ máy gặt kêu cứu vì bị đập phá máy tại ruộng

KTNT Đang điều khiển máy gặt lúa thuê, chủ máy bị một nhóm côn đồ đe dọa, đập phá máy móc, ước thiệt hại gần 10 triệu đồng.

Theo đơn thư kêu cứu của anh Võ Hoàng Khánh (1979, trú tại xã An Bình, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) gửi cơ quan Công an: Vào khoảng 16h này 29/5, anh và một số người đang điều khiển máy gặt, gặt lúa thuê cho một số người dân ở khu vực Động Linh, phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh), bất ngờ có 8 đối tượng mang theo kiếm đến đe dọa, đập phá máy móc, cấm không cho máy gặt lúa ở khu vực Động linh, Đầm Muối. 

Chiếc máy gặt bị nhóm côn đồ phá hoại.
Chiếc máy gặt bị nhóm côn đồ phá hoại.

Anh Khánh cho biết, nguyên nhân dẫn đến sự việc rất có thể là sự cạnh của một chủ máy gặt khác là người địa phương, bởi trước đó, khoảng 19h, ngày 28/5, một chủ máy tên Th. có đến gặp anh, yêu cầu không được gặt lúa ở khu vực Động Linh, Đầm Muối.

Đến 16h, ngày 29/5, anh Khánh cùng 1 số người đang gặt lúa thuê thì bị nhóm đối tượng đến ngăn cản, cấm không cho gặt lúa, đập phá máy móc. Uớc tính thiệt hại gần 10 triệu đồng.

Trung tá, Đỗ Văn Nguyên, Phó trưởng Công an phường Minh Thành cho biết bước đầu cơ quan Công an đã tiếp nhận đơn thư của người dân, sau đó xem xét mức độ vi phạm, báo cáo cơ quan Công an thị xã Quảng Yên để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

 

Tam Anh

Ý kiến của bạn