Bắt 4 đối tượng tống tiền phó chủ tịch huyện Tĩnh Gia 5 tỷ đồng

KTNT Liên quan đến vụ việc Phó chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia bị tố nhận tiền, hiện cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt được 4 đối tượng và đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Theo nguồn tin riêng, các đối tượng gồm: Lê Xuân Hoàng (SN 1978), Lê Trần Tiến Đạt (SN 1988), Lê Trần Sính (SN 1974), ở thôn Nam Đoan Vỹ, xã Hoằng Thịnh, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá và Nguyễn Quốc Hưng (SN 1979), ở Phương Mai, TP Hà Nội đã bị cơ quan Công an bắt giữ vì có liên quan đến việc cưỡng đoạt tài sản.

Được biết, ba đối tượng Lê Xuân Hoàng, Lê Tiến Đạt và Lê Trần Sính có quan hệ họ hàng trong gia đình.

Trước đó như đã đưa tin, vào ngày 12/5, một đối tượng lạ mặt có tìm đến phòng làm việc của Hồ Đình Tùng, Phó chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia xin gặp với lý do muốn tư vấn bồi thường giải phóng mặt bằng.

 

th2462.jpg
Ông Hồ Đình Tùng, Phó Chủ tịch thị xã Nghi Sơn (huyện Tĩnh Gia) tố giác nhóm đố tượng quay clip, đeo dọa tống tiền 5 tỷ đồng

Vì chưa biết cụ thể nội dung thế nào, ông Tùng yêu cầu người đàn ông lạ mặt gửi hồ sơ theo trình tự. Khi tiếp nhận tôi sẽ có hỗ trợ theo đúng thẩm quyền. Vừa nói dứt câu, người này lấy một cuốn sổ có kẹp tiền phía trong rút ra nhét vào tay tôi, nhưng tôi nhất quyết từ chối vì không có lý do gì để nhận tiền. Sau đó người này cất tiền đi.

Theo ông Tùng, số tiền mà đối tượng dí vào tay ông Tùng là khoảng bảy, tám tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng và ông Tùng đã trả lại cho đối tượng, chứ không cầm. Ông Tùng cũng cho biết thêm, vụ việc lần này có liên quan đến một số người đang hoạt động trong lĩnh vực truyền thông…

Sau đó một vài ngày, vào khoảng 18h38 ngày 15/5, ông Tùng có nhận được một cuộc điện thoại từ số 0921768xxx của một người lạ với nội dung: "Em có lạng cao biếu anh" và hỏi  ông có ở cơ quan không. Khi ông Tùng trả lời ông đi cơ sở thì người ở bên kia cúp máy.

Đến 19h30 ngày 16/5/2020, một thanh niên vào nhà đeo khẩu trang gửi lại 1 lạng cao kèm theo phong bì thư nói là văn bản công ty gửi. Khi ông Tùng vào nhà mặc quần áo quay ra thì thanh niên này để lại 1 lạng cao và phong bì thư rồi xin về luôn.

"Chiều 17/5, tôi đi làm về thấy lạng cao và phong bì thư vẫn trên nóc tủ nên tôi lấy đọc, nội dung thư xác định đây là thư đe dọa, vu cáo nhằm tống tiền (thư kèm theo), phong bì thư ghi Công ty TNHH cơ khí xây dựng và DVTM Trang Phong - Đ/C khu B, lô 62, khu công nghiệp Tây Bắc Ga (TP Thanh Hóa)", ông Tùng nói.

Nội dung thư sơ bộ được ông Tùng kể lại: “Người này nói có clip ghi hình ảnh và âm thanh ông nhận tiền từ doanh nghiệp và yêu cầu ông Tùng chuẩn bị số tiền 5 tỷ đến hết ngày 19/5 phải chuyển, nếu không chuyển họ sẽ tung clip lên mạng xã hội để làm nhục ông và gia đình. Lúc đó, số tiền phải chuyển sẽ lớn hơn và đến khi nào tiền được chuyển đi thì người này mới dừng lại”.

Từ đây, nhóm đối tượng trên  liên lạc tới lãnh đạo UBND huyện Tĩnh Gia để gây sức ép, làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín và buộc phải đưa cho bọn chúng một số tiền lớn lên đến hàng chục tỷ đồng. Trước tình hình trên, lãnh đạo UBND huyện Tĩnh Gia đã chủ động báo cáo với cơ quan Công an.

 

 

 

Lê Trang – Xuân Sơn

Ý kiến của bạn