Đà Nẵng: Đào tạo kỹ năng biểu diễn cho diễn viên Đoàn ca múa nhạc

KTNT Chiều 26/11/2019, Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng tổ chức buổi báo cáo, đánh giá kết quả tập huấn về Kỹ năng biểu diễn sân khấu của các diễn viên Đoàn ca múa nhạc Nhà hát Trưng Vương.

Với mong muốn phát triển kỹ năng của diễn viên Đoàn Ca múa nhạc, lãnh đạo Nhà hát Trưng Vương đã thực hiện nhiều việc làm chiến lược nhằm giúp các diễn viên của nhà hát ngày càng hoàn thiện trong kỹ năng biểu diễn. Một trong số đó là mời các chuyên gia để nâng cao khả năng biểu diễn của diễn viên.

Đợt tập huấn này, lãnh đạo Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng mong muốn chất lượng nghệ thuật của Nhà hát Trưng Vương ngày càng tiệm cận với chất lượng quốc tế, giúp Nhà hát có sức bật xa, ghi nhiều ấn tượng trong lòng quý khán giả và giới chuyên môn trong các chương trình nghệ thuật dịp cuối năm 2019, sẵn sàng chào đón năm mới 2020 với nhiều sự kiện mới, thành công mới.

Với mong muốn phát triển kỹ năng của diễn viên Đoàn ca múa nhạc, những năm qua, Ban lãnh đạo nhà hát Trưng Vương đã thực hiện nhiều chương trình đào tạo liên tiếp như mời các nghệ sĩ, chuyên gia nổi tiếng trong và ngoài nước tới để tập luyện, nâng cao khả năng biểu diễn của diễn viên. Về chương trình lần này, ông Trần Văn Hào - Giám đốc Nhà hát Trưng Vương chia sẻ “Ngoài mục đích đào tạo kỹ năng còn là dịp để kết nối giữa các diễn viên, Đoàn ca múa nhạc Nhà hát Trưng Vương luôn cố gắng để ngày càng hoàn thiện và vượt trội về chuyên môn, năng lực, đáp ứng tốt thị hiếu của khán giả trong và ngoài nước. Ngoài những chương trình phục vụ khán giả, mở rộng sân chơi và tìm kiếm tài năng, nhà hát cũng đang xây dựng nhiều chương trình để phục vụ người dân trong dịp đặc biệt chào đón năm mới 2020.

76776569_354231498749124_568539840472154112_n.jpg
77305660_2443008742605800_306060932881055744_n.jpg

Với sự quan tâm và đầu tư có chiều sâu mang tính lâu dài, các chương trình của Nhà hát Trưng Vương tổ chức đã và đang gây được nhiều ấn tượng mạnh với khán giả cả nước nói chung và khán giả Đà Nẵng nói riêng. Nhiều chương trình lớn đã được tổ chức với sự chuyên nghiệp, tổ chức công phu. Góp phần vào thành công của Nhà hát Trưng Vương không thể không nhắc đến kỹ năng biểu diễn sân khấu của các diễn viên. Hiểu được tầm quan trọng của kỹ năng biểu diễn sân khấu nên Ban Lãnh đạo nhà hát luôn chú trọng và có nhiều chương trình để nâng cao kỹ năng biểu diễn cho đội ngũ diễn viên.

Trước đó, nhằm nâng cao năng lực chuyên môn và kỹ năng biểu diễn trên sân khấu của đội ngũ diễn viên, Ban lãnh đạo Nhà hát Trưng Vương đã mời ông Montree Sriwihok Joe - chuyên gia vũ đạo và kỹ năng biểu diễn người Thái Lan về giảng dạy và đào tạo. Ông MonTree Sriwihok là biên đạo nổi tiếng và quen thuộc của chương trình Sao Mai - Điểm Hẹn, ông từng làm nghiên cứu sinh tại Mỹ, là người có những cảm nhận và suy nghĩ độc đáo, dàn dựng nhiều chương trình đem lại cảm hứng cho cả nghệ sĩ và người xem. Theo đó, trong 10 ngày (từ 16 - 26.11), 36 diễn viên của Nhà hát Trưng Vương đã được tập huấn và đào tạo theo những phương pháp mới, đợt đào tạo lần này không chỉ rèn luyện bản lĩnh sân khấu cho các diễn viên mà còn giúp mỗi người phát huy khả năng sáng tạo trong biểu diễn, khơi gợi niềm đam mê trên sân khấu.

78061373_2620509724847328_938886250406871040_n.jpg
Phó Giám đốc Nhà hát Trưng Vương tặng hoa cho chuyên gia người Thái Lan Montree Sriwihok Joe

Theo chuyên gia người Thái Lan, các diễn viên Nhà hát Trưng Vương đều có tài năng. Để những tài năng này phát triển thì cần được đào tạo và tập luyện một cách chuyên nghiệp nhiều hơn nữa. Các diễn viên cần được trau dồi kỹ năng bằng những chương trình đào tạo sáng tạo để tránh sự nhàm chán trong tập luyện. Chúng tôi muốn cho khán giả cảm nhận những kỹ năng ở nhiều chương trình biểu diễn, có những diễn viên thường ngày chỉ hát ballad thì hôm nay chọn hát rock rất thành công, hoặc họ tự làm mới mình bằng nhiều cách thể hiện khác qua cách chọn bài, vũ đạo. Các diễn viên đã chứng tỏ họ không chỉ có một tài năng mà còn rất nhiều khả năng khác.

Anh Vũ - Khắc Niên

Ý kiến của bạn