Hải Phòng: Xử phạt 50 trường hợp vi phạm liên quan đến COVID-19

KTNT Qua 2 ngày thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính các trường hợp không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch, Hải Phòng đã xử phạt 26.45 triệu đồng đối với 50 trường hợp, trong đó có 44 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố về việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính các trường hợp không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, các sở, ngành, địa phương đang quyết liệt thực hiện công tác tuyên truyền đến các đơn vị, cơ quan và nhân dân, kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp vi phạm.

 

Hải Phòng đã xử phạt 50 trường hợp không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.
Hải Phòng đã xử phạt 50 trường hợp không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Ảnh minh họa.

Trong ngày 31/3, các quận, huyện trên địa bàn thành phố đã phát hiện và xử lý vi phạm đối với 44 trường hợp không đeo khẩu trang và 3 trường hợp vi phạm các quy định khác. Tổng số tiền xử phạt là 13,95 triệu đồng.

Cụ thể, tại quận Hồng Bàng xử phạt 34 trường hợp, quận Ngô Quyền xử phạt 5 trường hợp, huyện Vĩnh Bảo xử phạt 7 trường hợp, huyện Kiến Thụy xử phạt 1 trường hợp.

Như vậy, qua 2 ngày (30-31/3/2020), Hải Phòng đã phát hiện và xử lý vi phạm 50 cá nhân với tổng số tiền đã xử phạt là 26,45 triệu đồng.

Trước đó, trường hợp bị xử phạt đầu tiên tại Hải Phòng là ông P.X.Đ (nhà ở đường Phương Lưu, phường Vạn Mỹ). Ông P.X.Đ bị xử phạt hành chính 200.000 đồng vì không đeo khẩu trang nơi công cộng, cụ thể là tại chợ Vạn Mỹ.

 

 

 

 

Phạm Nguyên

Ý kiến của bạn