Hiệu quả tổng kiểm soát phương tiện ở TP. Hồ Chí Minh

KTNT Đợt cao điểm tổng kiểm tra phương tiện giao thông của lực lượng CSGT Công an TP. Hồ Chí Minh bước đầu đã có những thành công nhất định. Tình hình đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn toàn thành phố có nhiều chuyển biến tích cực.

Theo tin từ phòng CSGT Công an TP. Hồ Chí Minh, sau một tháng ra quân tổng kiểm tra phương tiện giao thông trên địa bàn thành phố đã mang lại những kết quả đáng phấn khởi; số vụ TNGT, số người chết và người bị thương đã giảm so với những tháng trước đây.
 
Cụ thể, trong tháng qua, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 41 vụ TNGT, làm chết 36 người và bị thương 10 người. So với cùng kỳ giảm 23 vụ, giảm 27 người chết và 4 người bị thương. Ngoài ra, lực lượng CSGT đã kiểm tra 72.344 trường hợp, xử lý lập biên bản xử phạt hành chính vi phạm lĩnh vực an toàn giao thông 53.795 trường hợp, tạm giữ 4.793 phương tiện; tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 4.138 trường hợp và xử phạt tiền hơn 18,5 tỉ đồng.
 
Theo ghi nhận của phóng viên, sau một tháng tổng kiểm tra phương tiện của lực lượng CSGT, tình trạng ách tắc giao thông, va quẹt giao thông, tai nạn giao thông (TNGT) trên nhiều tuyến đường trọng điểm, những khu vực có mật độ phương tiện tham gia lưu thông lớn đã được cải thiện đáng kể. Người dân đã tự giác chấp hành luật lệ giao thông khi tham gia lưu thông trên đường; tình trạng phóng nhanh vượt ẩu, lấn làn, lưu thông ngược chiều đã được hạn chế, xe khách đón, trả khách đúng nơi quy định hơn trước.
agon41391.JPG
hvik67181.JPG
Phòng CSGT Công an TP. Hồ Chí Minh, ra quân tổng kiểm tra phương tiện giao thông trên địa bàn thành phố

 

Điển hình như trên tuyến xa lộ Hà Nội từ TP. Hồ Chí Minh đi các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Lâm Đồng. Đây là tuyến đường có mật độ phương tiện tham gia lưu thông lớn, nhất là vào giờ cao điểm, chỉ cần có va chạm hay TNGT là cả tuyến đường bị ách tắc. Để tránh tình trạng này, gần đây, đội CSGT Rạch Chiếc thuộc phòng CSGT đã bố trí cán bộ, chiến sĩ CSGT chốt chặn tại những điểm, đoạn đường, ngã ba, ngã tư vào giờ cao điểm nhằm kịp thời giải tỏa, điều tiết phương tiện giao thông khi có tình huống xấu xảy ra.

 
Tại khu vực ngã tư Hàng Xanh trên đường Đường Điện Phủ, khu vực bến xe Miền Đông, cầu Bình Triệu, trong tháng tổng kiểm tra những phương tiện giao thông, trật tự ATGT cũng được cải thiện rất nhiều so với thời gian trước đây.
 
Khu vực cầu vượt ở ngã tư Bình Phước trên quốc lộ 1 đoạn giao cắt với quốc lộ 13 từ bến xe Miền Đông đi các tỉnh Bình Dương, Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên. Đây là tuyến đường giao thông huyết mạch hết sức quan trọng, mật độ phương tiện giao thông lưu thông trên đường này rất lớn bất kể ngày hay đêm, do đó tình hình giao thông hết sức phức tạp. Tuy nhiên, qua công tác tuần tra, kiểm soát của lực lượng CSGT, giao thông trên toàn tuyến quốc lộ nói trên vẫn được thông suốt, tình trạng TNGT, ách tắc giao thông cục bộ đã giảm hơn nhiều so với trước đây.

Hữu Danh

Ý kiến của bạn