Nâng cao an toàn thực phẩm để đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu

KTNT Đó là chủ đề Triển lãm quốc tế ngành chăn nuôi, sản xuất thức ăn chăn nuôi và chế biến thịt - VIETSTOCK 2016 vừa khai mạc tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi nhấn mạnh, triển lãm VIETSTOCK 2016 là một trong những sự kiện quy mô hàng đầu trong ngành chăn nuôi được tổ chức 2 năm một lần nhằm giới thiệu, cập nhật các công nghệ; cải tiến và phát minh mới nhất của ngành chăn nuôi thế giới đến Việt Nam. Thông qua đó, tạo diễn đàn giao lưu, hợp tác, kết nối các doanh nghiệp và chuyên gia đến từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đại diện Cục Chăn nuôi cùng các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm VIETSTOCK 2016

“VIETSTOCK 2016 không chỉ là sự kiện cho riêng thị trường Việt Nam mà còn thu hút khách tham dự từ các nước trong khu vực như: Thái Lan, Campuchia, Lào, Myanmar, Trung Quốc,… Triển lãm thu hút hơn 300 doanh nghiệp đến từ 35 quốc gia (Hà Lan, Đan Mạch, Hoa Kỳ, Pháp, Anh, Đức, Ý, Canada, Hàn Quốc, Trung Quốc,…) tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm phục vụ cho ngành chăn nuôi; nguyên liệu, phụ gia thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, thiết bị phòng thí nghiệm và nhiều sản phẩm, dịch vụ liên quan khác”, ông Vân cho biết thêm.

VIETSTOCK​ 2016 thu hút đông đảo khách tham quan

Theo ban tổ chức, bên cạnh triển lãm, VIETSTOCK 2016 còn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, như: Hội thảo kỹ thuật với những doanh nghiệp hàng đầu chia sẻ thông tin và giải pháp mới nhất trong lĩnh vực chăn nuôi, phòng chống, ngăn ngừa dịch bệnh và các vấn đề cải thiện dinh dưỡng; Hội thảo chuyên ngành chế biến thịt; tổ chức ngày Thế giới về trứng gia cầm. Trong đó, hội thảo “Chăn nuôi hữu cơ hiệu quả và triển vọng” do Cục Chăn nuôi chủ trì với sự tham gia của các chuyên gia trong và ngoài nước.

Nhiều gian hàng của các công ty Việt Nam được khách hàng quan tâm

Ông M.Gandi, Giám đốc Công ty UBM Asia, đại diện Ban tổ chức VIETSTOCK, cho biết: Triển lãm năm nay có quy mô tăng hơn 40% so với VIETSTOCK 2014, điều này cho thấy sự quan tâm của các đơn vị quốc tế đối với thị trường chăn nuôi Việt Nam khá rõ rệt. Điểm mới của VIETSTOCK 2016 là ban tổ chức mời nhiều chuyên gia nước ngoài chỉ dẫn cho người chăn nuôi cách thức chế biến những sản phẩm từ thịt với mục đích giúp cho các trang trại nhỏ có thêm những ý tưởng cho đầu ra sản phẩm, nâng cao thu nhập cho chủ trang trại. “Đây là lần đầu tiên VIETSTOCK có sự tham gia của ngành thủy sản, vì đây là ngành quan trọng ở Việt Nam, chủ yếu hướng tới xuất khẩu. Giữa ngành chăn nuôi và thủy sản cũng có sự liên kết chặt chẽ. Vì thế các hội thảo tập trung vào cập nhật kiến thức, biện pháp đưa ngành thủy sản phát triển hơn để xuất khẩu”, ông Gandi cho biết.

Gian hàng trưng bày sản phẩm của Công ty Sản xuất thức ăn chăn nuôi De Heus Việt Nam tại triển lãm

Ông Nguyễn Xuân Dương, Phó cục trưởng Cục Chăn nuôi, cho rằng, VIETSTOCK 2016 là cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và cập nhật các kiến thức và công nghệ kỹ thuật mới từ các quốc gia trên thế giới. Từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất, đóng góp cho sự phát triển bền vững của ngành chăn nuôi Việt Nam. VIETSTOCK 2016 diễn ra từ ngày 19 đến ngày 21-10-2016.

Quang Minh

KTNT

Ý kiến của bạn