Nhếch nhác bên trong trung tâm chữa bệnh của "thần y" Võ Hoàng Yên ở Hà Tĩnh

KTNT Trung tâm Phục hồi chức năng và Dưỡng sinh của “thần y” Võ Hoàng Yên được xây dựng tại Hà Tĩnh, nhưng vừa đi vào hoạt động hơn 1 năm thì bỏ hoang cho tới nay.

Năm 2011, “thần y” Võ Hoàng Yên được mời về tại Hội Đông y Hà Tĩnh để phục vụ công tác khám, chữa bệnh. Ông Võ Hoàng Yên được biết đến là người khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền. Nhưng rất ít người biết rõ về hiệu quả thực sự các phương pháp chữa bệnh của ông Yên.
 
g1.jpg
Cổng Trung tâm hư hỏng, cửa đóng then cài.
 
Tháng 12/2012, UBND tỉnh Hà Tĩnh, Liên hiệp các hội KH&KT và Hội Đông y Hà Tĩnh đã làm lễ kết nạp và trao giấy kết nạp cho lương y Võ Hoàng Yên vào hội viên đông y Hà Tĩnh. Năm 2014, ông Võ Hoàng Yên được tỉnh Hà Tĩnh giao 4,5ha tại xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên để xây dựng Trung tâm Phục hồi chức năng và Dưỡng sinh.
 
g6.jpg
 
Mặc dù được đầu tư và xây dựng tại một khuôn viên có đầy đủ trang thiết bị khám, chữa bệnh, nhưng sau một năm đi vào hoạt động, Trung tâm của ông Võ Hoàng Yên ngừng hoạt động.
 
g9.jpg
 
Đến năm 2016, ông Võ Hoàng Yên xin tạm ngừng chữa bệnh tại trung tâm trong 2 năm, kể từ tháng 1/2016 với nhiều lý do. Từ đó đến nay trung tâm này bỏ không.
 
g8.jpg
 
Ông Nguyễn Văn Chiến, Chủ tịch UBND xã Cẩm Vịnh (huyện Cẩm Xuyên) cho biết, Vào năm 2014, ông Võ Hoàng Yên được tỉnh Hà Tĩnh giao cho ngôi Trường THCS Cẩm Vịnh đang bỏ không sau khi sáp nhập vào Trường THCS Cẩm Thành để làm Trung tâm Phục hồi chức năng và Dưỡng sinh Võ Hoàng Yên, nhằm chữa bệnh cho người dân, tuy nhiên, hoạt động chỉ được hơn 1 năm rồi ngừng hoạt động. Phía địa phương rất muốn tỉnh giao lại cho địa phương quản lý, cho thuê hoặc kêu gọi đầu tư phát huy tác dụng quỹ đất và cơ sở sẵn có.
 
 

Trà Giang - Hoàng Hằng

Ý kiến của bạn