Thanh Hóa: Chỉ đạo làm rõ đơn thư của công dân xã Quảng Thịnh

KTNT Sau khi nhận được đơn thư của công dân và Công ty Sao Khuê cùng phản ánh của cơ quan báo chí, mới đây UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn chỉ đạo, yêu cầu UBND TP. Thanh Hóa có báo cáo và giải quyết vụ việc.

>> Cty CP Xây dựng và Thương mại Minh Dũng: Ngang nhiên san lấp cống, mương tiêu thoát nước

Ngày 31/3/2015, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Công văn số 2798/UBND –UB về việc chuyển đơn và chỉ đạo giải quyết khiếu nại, tố cáo của bà Cao Thị Khuyên, Giám Đốc Công ty Sao Khuê và 33 công dân thôn Thịnh Hùng, xã Quảng Thịnh, TP.Thanh Hóa khiếu nại, tố cáo Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Minh Dũng ngang nhiên san lấp hệ thống tiêu thoát nước, phá hoại tài sản, làm hư hỏng hệ thống điện, gây ngập úng cho nhân dân.

Theo đó, công văn của UBND tỉnh Thanh Hóa nêu rõ: “UBND tỉnh nhận được đơn của bà Cao Thị  Khuyên, Giám đốc Công ty TNHH Hỗ trợ phát triển giáo dục Sao Khuê và 33 công dân trú tại thôn Thịnh Hùng, xã Quảng Thịnh, TP. Thanh Hóa khiếu nại và tố cáo việc Công ty TNHH Minh Dũng xây dựng trái phép, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, san lấp toàn bộ hệ thống thoát nước, phá hoại tài sản, làm hư hỏng hệ thống điện, gây ngập úng, ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân và thất thiệt về tài sản cho Công ty Sao Khuê (có đơn gửi kèm theo).

Sau khi xem xét, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chuyển đơn, chỉ đạo yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật, có văn bản trả lời công dân và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 20/4/2015”.

* Cùng với đó, ngày 10/3/2015, Hội đồng nhân dân thành phố Thanh Hóa cũng có Công văn số 08/HĐND – TT yêu cầu UBND thành phố Thanh Hóa và UBND xã Quảng Thịnh kiểm tra, xử lý các nội dung phản ánh của tổ chức và nhân dân thôn Thịnh Hùng, xã Quảng Thịnh  đối  với Công ty TNHH Minh Dũng theo đúng quy định của pháp luật. Các kết quả giải quyết báo cáo về Thường trực HĐND thành phố để trả lời ý kiến cử tri.

Trước đó, báo Kinh tế nông thôn đã có bài phản ánh những bức xúc của Công ty Sao Khuê, nhân dân thôn Thịnh Hùng về việc Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Minh Dũng ngang nhiên lấp hệ thống tiêu thoát nước, phá hoại tài sản, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, làm ảnh hưởng đến cuộc sống sản xuất, sinh hoạt của người dân. Đề nghị UBND TP. Thanh Hóa sớm giải quyết vụ việc, tránh bức xúc kéo dài cho nhân dân.

Hữu Lê

KTNT

Ý kiến của bạn