Thanh Hóa: Phát hiện, bắt giữ hơn 2.500 dụng cụ cờ bạc bịp

KTNT Ngày 5/4, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa, bất ngờ kiểm tra căn nhà 25, phố Lê Hồng Phong TP Thanh Hóa, cảnh sát đã phát hiện hơn 2.500 bộ bài đã tẩm hóa chất và nhiều dụng cụ khác để phục vụ cờ bạc bịp

Lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện số lượng lớn thiết bị, để phục vụ cho việc đánh bạc bịp. Cơ sở này do Lê Văn Hiền (38 tuổi) cùng vợ Lê Thị Huệ (31 tuổi) làm chủ. Cơ quan công an đã thu giữ hơn 2.500 bộ bài các loại được tẩm hóa chất, 28 bộ bát đĩa, 40 hộp kính áp tròng, kính đeo mắt nhìn thấu quân bài, 30 máy rung, 12 áo bên trong gắn máy đổi bài, 9 bộ chôn dưới đất, ba đồng hồ soi lá bài, 2 bộ dụng cụ ép bài và một số tang vật liên quan.

 

câc-caca.jpg
Cơ quan Công an thu giữ nhiều tang vật liên quan đến cờ bạc bịp

Tại cơ quan Công an, Lê Văn Hiền khai nhận đã mua các dụng cụ, thiết bị này từ cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh về Thanh Hóa bán để kiếm lời. Các thiết bị, dụng cụ này dùng để phục vụ cho những con bạc chơi cờ bạc bịp có giá tiền từ 1đến 10 triệu đồng.

 

bip.jpg
Đối tượng Lê Văn Hiền và tang vật khi bị cơ quan công an thu giữ.

Việc sản xuất, mua bán những thiết bị để phục vụ cờ bạc bịp, kéo theo nhiều hệ lụy nguy hiểm cho xã hội, dẫn đến nhiều vụ trọng án, nhiều gia đình phải ly tán, các đối tượng đòi nợ, ném chất bẩn cũng xuất phát từ cờ bạc.

Khi những con bạc sử dụng các phương tiện, công cụ cờ bạc bịp này thì sẽ trở thành người quyết định phần thắng về mình. Nhiều đối tượng khi chơi bạc càng say bạc thì càng thua nặng. Chỉ cần sử dụng thành công các loại thiết bị này, các con bạc bị lừa đảo, móc túi trắng trợn mà không hề hay biết.

 

bạc-bip.jpg
Những dụng cụ để phục vụ cho các đối tượng bạc bịp.

Hầu hết các dụng cụ cờ bạc bịp đều được quét các loại hóa chất dùng để phản quang có chứa chất phóng xạ, vượt mức từ 20 đến 30 lần cho phép, gây nguy hiểm cho sức khỏe con người và môi trường.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

 

 

Xuân Sơn

Ý kiến của bạn