Thay vì vật chất hãy tặng chúng tôi một cây xanh!

KTNT Đó là thông điệp Trường Tiểu học và THCS Tây Hà Nội gửi đến các bậc phụ huynh như để khẳng định sẽ tạo ra một môi trường giáo dục xanh và thân thiện, ở đó học sinh được là chính mình.

Khuôn viên trường khang trang, hiện đại.

Sau nhiều nỗ lực đầu tư xây dựng đội ngũ, chương trình đào tạo, cũng như hoàn thiện về cơ sở vật chất và các điều kiện phục vụ cho hoạt động dạy và học, Trường Tiểu học và THCS Tây Hà Nội (viết tắt là WHS – Western Hanoi School) sẽ tổ chức Lễ khai trương chính thức vào ngày 25/3/2017 tại phố Kiều Mai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

 Với diện tích 9000m2, Trường Tiểu học và THCS Tây Hà Nội hướng tới trở thành ngôi trường xanh, gần gũi với thiên nhiên, một môi trường giáo dục toàn diện và cân bằng giữa trí tuệ, thể chất, tâm hồn. Tiếp thu các thành tựu giáo dục quốc tế và trong nước, đội ngũ các nhà giáo dục có uy tín, Trường Tây Hà Nội đã xây dựng hoàn thiện chương trình nhà trường, tăng cường các môn tự chọn, ngoại ngữ, các hoạt động giáo dục kĩ năng sống, vận dụng các phương pháp dạy học hiện đại, phù hợp với các đối tượng học sinh. Tại đây, học sinh được trang bị kiến thức và kĩ năng học tập, làm việc; tự tin thực hiện những ước mơ hoài bão của mình, hướng tới mục tiêu xây dựng con người có nhân cách, đề cao lòng trung thực, tình yêu thương; tôn trọng sở thích và cá tính; phát huy sở trường, khuyến khích những năng lực riêng biệt; đề cao giáo dục thực chất, gắn việc học với những hoạt động xã hội, gắn kiến thức nhà trường với nhu cầu xã hội…

Lớp học rất hiện đại.

Trường Tiểu học và THCS Tây Hà Nội có quy mô 50 phòng học, đầy đủ các phòng chức năng được trang bị hiện đại phục vụ học tập và sinh hoạt của học sinh, khu thể thao phức hợp gồm sân bóng đá, sân bóng rổ, sân điền kinh, sân golf mini, bể bơi di động ngoài trời, nhà thi đấu, sân chơi playground sử dụng hoàn toàn vật liệu thân thiện với môi trường, đặc biệt một khu vườn đất thịt để học sinh trực tiếp trồng cây, làm các thí nghiệm sinh học trực quan, chăm sóc cây xanh, thu hoạch rau sạch cho bữa trưa tại trường.

Chăm chút từng nhành cây, ngọn cỏ.

Mỗi trường học sẽ lựa chọn mô hình để hướng tới mục tiêu giáo dục của riêng mình trong mối tương quan với chuẩn chung của hệ thống giáo dục. Trường Tiểu học và THCS Tây Hà Nội là một trường mới được thành lập bởi các chuyên gia giáo dục đến từ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường Đại học Thủ đô (trước đây là Cao đẳng Sư phạm Hà Nội) và các đồng nghiệp sáng lập điều hành Trường Quốc tế song ngữ Brendon Hà Nội. Đó là sự kết hợp giữa những cá nhân theo giáo dục truyền thống và hiện đại, giữa bản sắc dân tộc và những giá trị quốc tế. Trong lộ trình phát triển, Trường Liên cấp Tây Hà Nội (WHS) từng bước xây dựng, hoàn thành chương trình giáo dục, đội ngũ cán bộ giáo viên, cơ sở vật chất. Tuy nhiên những giá trị cốt lõi mà nhà trường hướng tới là những hằng số bền vững, không bao giờ thay đổi.

Sân bóng đá đã hoàn thiện.

TS.Nguyễn Việt Hùng, giảng viên Khoa Ngữ Văn (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội), thành viên Hội đồng giáo dục nhà trường, khẳng định: “Chúng tôi xác định hệ giá trị mà trường WHS xây dựng, hướng tới là Con người: Lấy cảm xúc, lòng yêu thương là tiêu điểm, phát huy tố chất, điểm tốt của mỗi người học, tôn trọng sự khác biệt. Phẩm chất: Lấy sự trung thực làm nền tảng, xây dựng lòng tự trọng, tự tin, tinh thần trách nhiệm với cộng đồng. Học tập: Học thực chất, học đâu biết đấy, học để thích ứng với cuộc sống và hướng tới tương lai. Chất lượng: Công khai minh bạch về chương trình, chất lượng, kiểm tra đánh giá, tài chính, nhân sự".

 Trường Liên cấp Tây Hà Nội không tạo ra những sự khác biệt trong giáo dục, không tạo ra những mẫu hình nhân cách khác biệt truyền thống, mà điểm quan trọng nhất là chấp nhận sự khác biệt. Đây sẽ là một trường học mà ở đó học sinh luôn được thầy cô tôn trọng và được tạo cơ hội tối đa để tự do phát huy cá tính và khả năng bẩm sinh. Học sinh đến trường được hưởng niềm vui trong học tập, việc học trở thành một hoạt động tự nguyện, hứng khởi.

Tuy nhiên, việc phát huy tố chất, cá tính học sinh không đồng nghĩa với việc tự do, một trường học không kỉ luật không có nghĩa là chiều theo mọi ý thích của trẻ. Chính vì vậy, trường WHS đưa ra phương châm: “Đáp ứng những nguyên tắc tối thiểu thì sự tự do là tối đa, sự sáng tạo là không giới hạn”.

Với những quan niệm mới mẻ, sáng tạo trong giáo dục, chắc chắn, WHS sẽ là một lựa chọn cho nhiều gia đình ở Thủ đô.

Trong năm học đầu tiên 2017-2018, Trường Tiểu học và THCS Tây Hà Nội (WHS) sẽ tuyển sinh các lớp 1, 2, 3 và 6, 7, thuộc hai hệ song ngữ và chất lượng cao. Phụ huynh có thể đăng ký cho con trải nghiệm học thử miễn phí vào các thứ Bảy hàng tuần trong tháng Tư và tháng Năm.

Khánh Nguyên

         

 

KTNT

Ý kiến của bạn