Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 13 tháng 4 năm 2024  
Thứ ba, ngày 27 tháng 12 năm 2022 | 21:31

Anh Sơn vào vụ thu hoạch sắn

Hiện, bà con nông dân huyện Anh Sơn (Nghệ An) đang vào mùa thu hoạch sắn nguyên liệu năm 2022.

Toàn huyện Anh Sơn hiện có 1.940 ha sắn cung ứng cho nhà máy chế biến tinh bột sắn trên địa bàn. Cây sắn được trồng nhiều ở các xã Thọ Sơn, Bình Sơn, Thành Sơn, Hoa Sơn, Tường Sơn...

Thời điểm từ tháng 10 đến hết tháng 12 là lúc bà con vào vụ thu hoạch. Hiện nay, gần 100% diện tích sắn ở Anh Sơn là giống cao sản. Bình quân năng suất trung bình ước đạt 225,4 tạ/ha, sản lượng 33.590 tấn, đạt 123% KH năm, tăng 27% so với cùng kỳ, mỗi ha sắn thu lợi từ 35 đến 40 triệu đồng.

Thời điểm từ tháng 10 đến hết tháng 12 là lúc bà con vào vụ thu hoạch sắn. Ảnh: Thái Hiền

Sắn không khó trồng, thích nghi với các loại đất canh tác, kể cả đất trống, đồi trọc, đất bạc màu, đất dốc, chỉ cần bà con trồng đúng mật độ, khoảng cách và chú ý chăm sóc theo đúng kỹ thuật sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Hoa Sơn là một trong những địa phương có diện tích trồng sắn lớn trên địa bàn huyện Anh Sơn. Là xã có điều kiện thuận lợi cho phát triển sản xuất cây sắn công nghiệp, đặc biệt có nhà máy chế biến đóng trên địa bàn, thời gian qua, xã Hoa Sơn đã có nhiều giải pháp phát triển cây sắn, coi đây là cây trồng chủ lực trong cơ cấu nông nghiệp của địa phương.

Lãnh đạo xã Hoa Sơn thông tin, trong những năm gần đây, nhờ có nhà máy thu mua nguyên liệu, giá cả ổn định, nên hiện nay bà con nông dân xã Hoa Sơn đã phát triển 150 ha sắn, năng suất bình quân đạt 22 tấn/ha.

 

Lưu Khuyên
Ý kiến bạn đọc
 • “Quả ngọt” từ dòng vốn chính sách

  “Quả ngọt” từ dòng vốn chính sách

  Thời gian qua, từ các chương trình tín dụng ưu đãi, hàng nghìn hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Phú Thọ được tiếp cận vốn để phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

 • Vốn chính sách “kích cầu” hình thành bản du lịch

  Vốn chính sách “kích cầu” hình thành bản du lịch

  Thời gian qua, NHCSXH huyện Quỳ Châu (Nghệ An) đã đồng hành thực hiện các mục tiêu mà nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội địa phương đề ra.

 • Khát vọng Xuân nơi vùng cao A Lưới

  Khát vọng Xuân nơi vùng cao A Lưới

  A Lưới - một trong 74 huyện nghèo của cả nước, một trong những nút thắt lớn nhất của Thừa Thiên - Huế trên chặng đường đưa tỉnh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2025, đang chuyển mình mạnh mẽ.

Top