Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 5 tháng 6 năm 2023  
Thứ tư, ngày 22 tháng 3 năm 2023 | 16:4

Đưa đặc sản vùng cao vào siêu thị lớn

Nhiều sản phẩm đặc sản của tỉnh Yên Bái hiện nay đã có mặt tại các siêu thị lớn ở Hà Nội và các tỉnh, thành trong cả nước, từ đó nâng cao thương hiệu và giá trị trong sản xuất nông, lâm nghiệp của địa phương.

Mới đây, Công ty TNHH Thủy sản sạch Hải Hà, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái đã kí kết với đối tác Central Retail về việc đưa các sản phẩm của mình vào hệ thống siêu thị của tập đoàn này. Từ đây, lần đầu tiên các sản phẩm OCOP 3 sao của công ty là xúc xích cá lăng, xúc xích cá tầm, giò cá lăng, giò cá tầm, chả cá lăng, chả cá tầm và ruốc cá lăng được đưa vào bán tại hệ thống siêu thị.

Chị Vũ Thị Thu Hương, Quản lý Công ty TNHH Thủy sản sạch Hải Hà cho biết: “Đơn vị chúng tôi là một đơn vị khép kín từ chăn nuôi cho đến sản xuất sản phẩm; trong quá trình sản xuất, đầu vào được đảm bảo an toàn thực phẩm, đảm bảo đông lạnh từ khâu sản xuất cho đến khâu vận chuyển, bảo quản để làm sao mà sản phẩm giữ được 2 - 3 tháng khi không có chất bảo quản”.

Trong hơn một năm qua, hàng chục sản phẩm nông sản chủ lực của tỉnh Yên Bái cũng đã được giới thiệu đến người tiêu dùng tại hệ thống siêu thị lớn ở Hà Nội. Các sản phẩm như Bưởi Đại Minh, gạo nếp Tú Lệ, miến đao Giới Phiên, thịt sấy gác bếp, quế Văn Yên, lạc đỏ Lục Yên và các sản phẩm chế biến từ cá Hồ Thác Bà đã được đông đảo người tiêu dùng thủ đô quan tâm, lựa chọn.

Các sản phẩm đặc sản của Yên Bái được người tiêu dùng quan tâm và đánh giá cao.

Việc ngành công thương Yên Bái tổ chức các sự kiện đưa sản phẩm đặc sản của tỉnh vào siêu thị để tiêu thụ đã giải quyết được nhu cầu từ cả hai phía là HTX và doanh nghiệp bán lẻ. Cụ thể, doanh nghiệp được đáp ứng nhu cầu về nguồn nguyên liệu đầu vào có chất lượng một cách thường xuyên và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; trong khi đó, các HTX và hộ kinh doanh ở Yên Bái có cơ hội đưa các sản phẩm của mình tới đông đảo người tiêu dùng.

Sản phẩm nông sản của Yên Bái hiện nay có khá nhiều thế mạnh để tiến vào các siêu thị và được người tiêu dùng lựa chọn, đó là có nhiều loại đặc sản quý mang tính đặc sắc của vùng miền cao, có nguồn gốc tự nhiên, có vùng nguyên liệu an toàn, hữu cơ, được sản xuất truyền thống nên không tồn dư hóa chất độc hại...

“Chúng tôi mua để thưởng thức những mặt hàng đặc sản của vùng Yên Bái và thấy rất tin tưởng vì chất lượng và giá cả cũng thấy hợp lý” - bà Nguyễn Thị Điểm, người tiêu dùng ở phường Trung Kính, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội nhận xét.

Theo ông Đoàn Lê Khoa, Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Yên Bái, hiện nay, hàng chục loại đặc sản của địa phương đã có mặt tại các hệ thống siêu thị lớn của Hà Nội.

“Với doanh nghiệp của Yên Bái lúc nào cũng phải xác định sản xuất sản phẩm sạch và sản xuất sản phẩm theo những yêu cầu, những tiêu chuẩn để có thể được đứng vào kệ hàng của các hệ thống siêu thị, đấy là cái quan trọng nhất” - ông Đoàn Lê Khoa nói.

Để có nhiều hơn nữa các sản phẩm có mặt tại các siêu thị lớn, thời gian tới các doanh nghiệp, HTX của tỉnh Yên Bái phải thường xuyên đánh giá xu hướng tiêu dùng và thị trường để đổi mới trong hoạt động sản xuất, tạo ra được những sản phẩm có chất lượng cao, đáp ứng được yêu cầu ngày càng khắt khe của người tiêu dùng.

Theo vov.vn

 

Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
 • Quê hương đổi thay

  Quê hương đổi thay

  Kỷ niệm 112 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2023): Tư tưởng Hồ Chí Minh dẫn đường thực hiện công cuộc đổi mới đất nước.

 • Phong Điền phấn đấu đạt nông thôn mới và lên thị xã trước 2025

  Phong Điền phấn đấu đạt nông thôn mới và lên thị xã trước 2025

  Thực hiện những bước chuyển mình về kinh tế - xã hội, huyện Phong Điền đang phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới và hoàn thành các tiêu chí để đề nghị công nhận đô thị loại IV năm 2023, xây dựng Phong Điền trở thành thị xã trước năm 2025.

 • Nam Định có thêm 1 xã được công nhận NTM kiểu mẫu

  Nam Định có thêm 1 xã được công nhận NTM kiểu mẫu

  Tính đến thời đển hiện tại, hầu hết các xã của tỉnh Nam Định đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và ngày càng nhiều xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Top