Bà Mai Kiều Liên tiếp tục làm Tổng giám đốc Vinamilk

KTNT KTNT-Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tiếp tục bổ nhiệm bà Mai Kiều Liên - Thành viên HĐQT làm Tổng giám đốc với nhiệm kỳ 5 năm kể từ ngày 15/4/2017.

 

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam vừa công bố thông tin về nghị quyết số 06/NQ-CTS.HĐQT/2017 về việc bổ nhiệm các Trưởng tiểu ban thuộc HĐQT theo cơ cấu của HĐQT mới.

Theo đó, HĐQT Vinamilk bổ nhiệm bà Lê Thị Băng Tâm làm Trưởng tiểu ban nhân sự của Vinamilk; ông Nguyễn Hồng Hiển làm Trưởng tiểu ban chiến lược; ông Đỗ Lê Hùng làm Trưởng tiểu ban kiểm toán và ông Nguyễn Bá Dương làm Trưởng tiểu ban lương thưởng.

Cũng theo Nghị quyết, HĐQT Vinamilk  tiếp tục bổ nhiệm bà Mai Kiều Liên  - Thành viên HĐQT làm Tổng giám đốc với nhiệm kỳ 5 năm kể từ ngày 15/4/2017. Bên cạnh đó, HĐQT Vinamik cũng bổ nhiệm vào Ban thư ký công ty thay ông Nguyễn Thanh Tú.

Trước đó, tại buổi đại hội cổ đông diễn ra ngày 15/4, Vinamilk đã bầu ra 9 thành viên HĐQT mới. Trong đó, đáng chú ý là việc xuất hiện của Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần xây dựng Coteccons Nguyễn Bá Dương.

Việc ông Dương tham gia vào HĐQT Vinamilk thật sự gây bất ngờ khi mà ông đang đảm nhiệm vị trí lãnh đạo một doanh nghiệp ngành xây dựng nhưng lại tham gia vào HĐQT của một doanh nghiệp ngành sữa. Chính bởi vậy, một số cổ đông đã bày tỏ thắc mắc đưa ông Dương vào HĐQT Vinamilk với mục đích gì?

Trả lời thắc mắc của cô đông, bà Mai Kiều Liên - Tổng giám đốc Vinamilk cho biết, Vinamilk là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng quản trị mới, với sự thay đổi lớn trong HĐQT, đặc biệt là thành viên độc lập, việc lựa chọn đã được HĐQT nghiên cứu rất kỹ.

Theo bà Liên, HĐQT nghiên cứu rất kỹ, với cơ cấu 1/3 là thành viên độc lập phụ trách 3 tiểu ban quan trọng, là nhân sự (bà Tâm - Chủ tịch HDBank), kiểm toán (ông Liêm - Giám đốc tài chính kiêm kế toán trưởng Vinamilk) và lương thưởng (ông Nguyễn Bá Dương - Chủ tịch Coteccons).

Bà Mai Kiều Liên  làm Tổng giám đốc Vinamilk.

Lý giải cho quyết định chon ông Nguyễn Bá Dương, nữ tướng Mai Kiều Liên cho biết, ông Dương là một trong những nhà lãnh đạo xuất sắc nhất của doanh nghiệp Việt và có rất nhiều kinh nghiệm trong quản lý. "Do vậy, HĐQT cử ông làm trưởng tiểu ban lương thưởng để làm sao chi lương thưởng hài hòa cho cán bộ công nhân viên", bà Liên lý giải.

Lãnh đạo Vinamilk cho rằng với kinh nghiệm của ông Dương thì việc tham gia vào vị trí HĐQT độc lập là để vừa đề xuất mức lương thưởng phù hợp, vừa đảm bảo lợi ích cho cổ đông.

 

PV.

KTNT

Ý kiến của bạn