Huế: Làm giả văn bản của UBND tỉnh để lừa đảo người mua đất

KTNT Nhận thấy nhiều người có nhu cầu mua đất, Đạt đã mạo danh mình là Phó Trưởng phòng của Ban dự án thuộc Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên - Huế và cấu kết với Hà, móc nối với Quang để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Ngày 5/6, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa phá chuyên án, bắt giữ nhóm đối tượng có hành vi làm giả tài liệu là các văn bản của UBND tỉnh này về việc chuyển quyền sử dụng đất để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Theo đó, các đối tượng bị bắt giữ gồm Nguyễn Thành Đạt (sinh năm 1988, trú tại huyện Quảng Điền), Võ Thanh Hà (sinh năm 1985, trú tại phường Vĩ Dạ, TP. Huế) và Nguyễn Đức Thái Quang (sinh năm 1983, trú tại phường Phước Vĩnh, TP. Huế).

Theo hồ sơ điều tra, cuối năm 2018, do biết nhiều người có nhu cầu cần mua đất tại địa bàn xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy, đối tượng Nguyễn Thành Đạt mạo danh mình là Phó Trưởng phòng của Ban dự án thuộc Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên - Huế và tiếp cận với nhiều người dân có nhu cầu mua đất.

Đạt cấu kết với đối tượng Võ Thanh Hà làm giả một văn bản của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế về việc bàn giao quyền sử dụng đất, đồng thời móc nối với đối tượng Nguyễn Đức Thái Quang để Quang làm người môi giới, giới thiệu thêm nhiều người mua đất cho Đạt để hưởng hoa hồng.

 

Các đối tượng đã làm giả văn bản của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế về việc chuyển quyền sử dụng đất để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người.
Các đối tượng đã làm giả văn bản của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế về việc chuyển quyền sử dụng đất để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

 

Nhiều người dân đã tin tưởng và giao tiền, mỗi lô đất, các đối tượng yêu cầu người mua phải đặt cọc từ 10 - 60 triệu đồng và hẹn sau một thời gian hoàn chỉnh hồ sơ, ra thẻ đỏ thì bên mua sẽ trả hết tiền. Bằng thủ đoạn này, từ năm 2018 cho đến nay, các đối tượng Đạt, Hà và Quang đã nhận tiền cọc của nhiều người với tổng số tiền là 1 tỷ 561 triệu đồng.

Đạt bị Công an bắt quả tang khi đang nhận tiền cọc 60 triệu đồng của anh Nguyễn V.Đ (trú tại xã Phú Thượng, huyện Phú Vang) tại một quán cà phê phường Vỹ Dạ (thành phố Huế).

Qua khám xét tại nhà của các đối tượng, lực lượng Công an thu giữ được số tiền 60 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ giả liên quan đến việc chuyển quyền sử dụng đất. Hiện, Cơ quan CSĐT Công an Thừa Thiên - Huế đang tiếp tục điều tra để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế kính thông báo: Ai là nạn nhân bị các đối tượng trên lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì xin hãy liên hệ ngay với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh (0234.382.6666) hoặc Công an phường (xã) nơi gần nhất để trình báo.

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn