Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 16 tháng 7 năm 2024  
Thứ năm, ngày 28 tháng 9 năm 2017 | 8:52

Nông dân Nghệ An sản xuất vụ đông theo hướng hàng hóa

Vụ đông năm nay, Nghệ An phấn đấu gieo trồng trên 40.600ha cây trồng các loại. Đến ngày 21/9, toàn tỉnh gieo trồng được 9.941ha ngô, 1.137ha lạc, 4.309ha rau đậu, 387,5ha khoai lang.

Sản xuất rau màu hàng hóa đang là hướng đi được nhiều địa phương Nghệ An lựa chọn

Với những chính sách hỗ trợ tích cực, nhiều địa phương đã khuyến khích người dân đẩy mạnh sản xuất vụ đông theo hướng hàng hóa. Ở huyện Quỳnh Lưu, đến thời điểm này, đã có 20/33 xã, thị trấn trên địa bàn triển khai sản xuất vụ đông. Tính đến 25/9, toàn huyện đã gieo trồng được 1.059/3.810 ha diện tích vụ đông; trong đó, ngô 106 ha, khoai lang 41 ha, rau màu 1.059 ha, còn lại là các cây trồng khác.

Nông dân Nghệ An làm đất trồng ngô đông trên đất bãi

Huyện Thanh Chương, vụ đông này có kế hoạch gieo trồng khoảng 5.300ha ngô và rau màu các loại theo hướng phát triển toàn diện cả về diện tích, năng suất và giá trị hàng hóa. Để thực hiện được nhiệm vụ này huyện và các địa phương đã có nhiều biện pháp thực hiện trong đó có việc liên kết trong cung ứng giống, KHKT và bao tiêu sản phẩm. 

Huyền Trang - Lưu Khuyên

 

 

 

KTNT
Ý kiến bạn đọc
 • Học Bác, người dân vùng cao vươn lên thoát nghèo

  Học Bác, người dân vùng cao vươn lên thoát nghèo

  Học tập và làm theo gương Bác Hồ cụ thể nhất là tìm cách phát triển kinh tế để thoát nghèo bền vững. Người dân vùng cao huyện Tây Giang (Quảng Nam) và tỉnh Đắk Nông luôn tâm niệm như thế trong hành trình vươn lên, nỗ lực xóa đói giảm nghèo, lan tỏa tinh thần dám nghĩ, dám làm trong cộng đồng.

 • Vốn chính sách “vực dậy” nghề cho thu nhập cao

  Vốn chính sách “vực dậy” nghề cho thu nhập cao

  Sát cánh cùng người dân phát triển kinh tế, đồng vốn từ NHCSXH huyện Bảo Yên (Lào Cai) đã góp phần làm sống lại nghề trồng dâu nuôi tằm tưởng như đã “lụi” lại vươn mình phát triển mạnh mẽ, tạo phong trào thi đua làm kinh tế sôi nổi tại địa phương.

 • Tạo mọi điều kiện cho các hộ nghèo, cận nghèo tiêp cận nguồn vốn ở TP. Lào Cai

  Tạo mọi điều kiện cho các hộ nghèo, cận nghèo tiêp cận nguồn vốn ở TP. Lào Cai

  Hôm nay (25/4), Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (BĐD HĐQT NHCSXH) TP. Lào Cai tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2024.

Top