Bác sĩ Đinh Đạo, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Trung ương Quảng Nam cho biết, từ ngày 16 đến chiều 19/10, bệnh viện đã tiếp nhận 51 người dân nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Theo bác sĩ Đạo, sau khi tiếp nhận các người dân này, bệnh viện đã tiến hành thăm khám, điều trị cho 51 người dân nghi ngộ độc thực phẩm. Đến tối 19/10, có 16 người dân đã khỏi bệnh xuất viện về nhà, còn lại 35 người dân đang nằm điều trị tại bệnh viện.
“Các bệnh nhân trên, khi bệnh viện tiếp nhận đều có triệu chứng nôn ói, sốt, đau bụng và đi phân lỏng. Ngoài ra, các người dân này nói do có ăn bánh mì, bánh gato ở tiệm Trường Thọ (đó xã Tam Nghĩa) và một số quán cơm chiên hải sản ở địa phương...”, bác sĩ Đạo nói.
Ngay sau đó, BVĐK Trung ương Quảng Nam đã báo cáo sự việc này cho Trung tâm Y tế huyện Núi Thành và Chi Cục an toàn thực phẩm tỉnh để tiến hành lấy mẫu thức ăn đem đi xét nghiệm. Đồng thời, các y, bác sĩ của bệnh viện tích cực theo dõi chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân này.
Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.
Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.