Quảng Ngãi chuyển sang trạng thái “bình thường mới”

KTNT Quảng Ngãi quyết định áp dụng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái “Bình thường mới” có bổ sung một số giải pháp nâng cao trên địa bàn toàn tỉnh (trừ địa bàn xã Nghĩa An thuộc TP. Quảng Ngãi…) từ 6 giờ ngày 28/9.

Ngày 27/9, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã ký Quyết định về việc “Áp dụng biện pháp chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi”.
 
Các hoạt động SXKD… phải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo quy định.
Các hoạt động SXKD… phải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo quy định.

 

Cụ thể, tiếp tục áp dụng biện pháp phòng, chống dịch cao nhất theo Quyết định số 3986/QĐ-BYT ngày 16/9/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế và thực hiện giãn cách xã hội, cách ly y tế tuyệt đối địa bàn, địa điểm phong tỏa (địa bàn xã Nghĩa An thuộc TP. Quảng Ngãi và các địa điểm do chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố quyệt định khi có ca F0).
 
Áp dụng biện pháp phòng, chống dịch trong trạng thái “Bình thường mới” có bổ sung một số giải pháp nâng cao trên địa bàn toàn tỉnh (trừ địa bàn xã Nghĩa An thuộc TP. Quảng Ngãi và các địa điểm do chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố quyệt định khi có ca F0).
 
Đối với cá nhân, bắt buộc thực hiện nguyên tắc 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung đông người quá số lượng cho phép và khai báo y tế điện tử thông qua phần mềm ứng dụng VNEID, Bluezone, sổ sức khỏe điện tử. Trường hợp không khai báo y tế điện tử thì phải khai báo y tế bằng giấy).
 
Đám hiếu, đám hỉ được tổ chức không quá 30 người. Không tập trung trên 20 người ngoài phạm vi công sở, cơ sở giáo dục, cơ sở y tế tại một địa điểm trong cùng thời điểm đối với không gian ngoài trời.
 
Không ra khỏi nhà từ 21 giờ ngày hôm trước đến 04 giờ ngày hôm sau, trừ các trường hợp: Cấp cứu, thiên tai, hỏa hoạn, thi hành công vụ, tác nghiệp báo chí, bưu chính, viễn thông; công nhân vệ sinh môi trường đô thị, xử lý sự cố về: điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật; phương tiện đưa đón người lao động và người lao động đi làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp; phương tiện chuyên chở nông, lâm, thủy sản, nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa; hoặc theo yêu cầu công tác phòng, chống dịch.
 
Các trường hợp nêu trên khi ra khỏi nhà người dân phải đảm bảo giấy tờ chứng minh đủ điều kiện lưu thông, kèm theo giấy tờ tùy thân; thực hiện nguyên tắc 5K; di chuyển theo nguyên tắc “1 cung đường, 2 điểm đi/đến và ngược lại”.
 
Tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu dễ bị lây nhiễm, như: Karaoke (cố định và di động); vũ trường, quán bar, kinh doanh trò chơi điện tử, internet công cộng; spa, massage, xông hơi, vật lý trị liệu, tụ điểm hát với nhau.
 
Cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn, uống được hoạt động nhưng không phục vụ tại chỗ, chỉ bán mang đi và phải đảm bảo các các biện pháp phòng chống dịch theo nguyên tắc 5K…
 
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn