Sản phẩm OCOP 4 sao đầu tiên của Tuyên Quang lên sàn TMĐT Postmart

KTNT Ông Nguyễn Văn Thuấn, Chi cục Trưởng, Chi cục Quản lý chất lượng nông - lâm sản và thủy sản tỉnh Tuyên Quang, cho biết, chè xanh Ngọc Thúy, sản phẩm OCOP 4 sao của tỉnh hôm nay chính thức lên sàn thương mại điện tử Postmart.

Chè xanh Ngọc Thúy là sản phẩm của Hợp tác xã Dịch vụ sản xuất Nông nghiệp Sử Anh, được canh tác, sử dụng hoàn toàn bằng công nghệ sinh học ANISAF SH - 01, được Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và ITC hỗ trợ giải pháp công nghệ sạch.

Đây cũng là giống chè tốt nhất được nhập khẩu về trồng tại Mỹ Lâm - Tuyên Quang. Giống chè này hợp với thổ nhưỡng, khí hậu nên cho chất lượng cao, được theo quy trình VietGAP. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh 4 sao.

 Chè xanh Ngọc Thúy sản phẩm OCOP 4 sao của Tuyên Quang chính thức lên sàn TMĐT Postmart.
 
 

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Thuấn, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông - lâm sản và thủy sản (Sở Nông nghiệp và PTNT Tuyên Quang), cho biết, thời gian qua, tỉnh đã kết nối với hệ thống Postmart, hướng dẫn cơ sở đầu tư nhãn mác, bao bì đẹp hơn, hình thức bắt mắt, chất lượng cải thiện hơn để đưa lên sàn thương mại điện tử (TMĐT). Hôm nay, sản phẩm chè xanh Ngọc Thúy của Hợp tác xã Dịch vụ sản xuất Nông nghiệp Sử Anh đã chính thức lên sàn TMĐT Postmart. Đây là sản phẩm OCOP 4 sao đầu tiên của tỉnh được lên sàn TMĐT.

Khi sản phẩm lên sàn TMĐT, thị trường tiêu thụ sẽ rộng hơn, không chỉ trong nước, thậm chí quảng bá ra cả nước ngoài. Do vậy, mở ra cơ hội tiêu thụ tốt hơn, từ đó sẽ kích cầu cho sản xuất phát triển.

Thời gian tới, tỉnh tiếp tục vận động, hướng dẫn các cơ sở đã được chứng nhận sản phẩm OCOP hoàn thiện nhãn mác, bao bì, chất lượng tiếp tục đưa lên các sàn TMĐT như: chè Shan tuyết 1 tôm 1 lá Hồng Thái, chè Shan tuyết Hồng Thái lộc trà, cam sành Hàm Yên.

 Hết năm 2020, tỉnh Tuyên Quang có 79 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh. Trong đó, có 17 sản phẩm đạt 4 sao, 62 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao.

Những năm gần đây, nhiều sản phẩm của Tuyên Quang đã khẳng định được chất lượng, thương hiệu nên được khách hàng tin dùng, một số sản phẩm được Chính phủ làm quà tặng khi nguyên thủ các nước đến thăm Việt Nam như: chè Shan tuyết 1 tôm 1 lá Hồng Thái, chè Shan tuyết Hồng Thái lộc trà của Hợp tác xã Sơn Trà (Na Hang).

 

Hoàng Văn

Ý kiến của bạn