Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 21 tháng 5 năm 2024  
Thứ sáu, ngày 6 tháng 8 năm 2021 | 15:35

Sản phẩm OCOP 4 sao đầu tiên của Tuyên Quang lên sàn TMĐT Postmart

Ông Nguyễn Văn Thuấn, Chi cục Trưởng, Chi cục Quản lý chất lượng nông - lâm sản và thủy sản tỉnh Tuyên Quang, cho biết, chè xanh Ngọc Thúy, sản phẩm OCOP 4 sao của tỉnh hôm nay chính thức lên sàn thương mại điện tử Postmart.

Chè xanh Ngọc Thúy là sản phẩm của Hợp tác xã Dịch vụ sản xuất Nông nghiệp Sử Anh, được canh tác, sử dụng hoàn toàn bằng công nghệ sinh học ANISAF SH - 01, được Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và ITC hỗ trợ giải pháp công nghệ sạch.

Đây cũng là giống chè tốt nhất được nhập khẩu về trồng tại Mỹ Lâm - Tuyên Quang. Giống chè này hợp với thổ nhưỡng, khí hậu nên cho chất lượng cao, được theo quy trình VietGAP. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh 4 sao.

 Chè xanh Ngọc Thúy sản phẩm OCOP 4 sao của Tuyên Quang chính thức lên sàn TMĐT Postmart.
 
 

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Thuấn, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông - lâm sản và thủy sản (Sở Nông nghiệp và PTNT Tuyên Quang), cho biết, thời gian qua, tỉnh đã kết nối với hệ thống Postmart, hướng dẫn cơ sở đầu tư nhãn mác, bao bì đẹp hơn, hình thức bắt mắt, chất lượng cải thiện hơn để đưa lên sàn thương mại điện tử (TMĐT). Hôm nay, sản phẩm chè xanh Ngọc Thúy của Hợp tác xã Dịch vụ sản xuất Nông nghiệp Sử Anh đã chính thức lên sàn TMĐT Postmart. Đây là sản phẩm OCOP 4 sao đầu tiên của tỉnh được lên sàn TMĐT.

Khi sản phẩm lên sàn TMĐT, thị trường tiêu thụ sẽ rộng hơn, không chỉ trong nước, thậm chí quảng bá ra cả nước ngoài. Do vậy, mở ra cơ hội tiêu thụ tốt hơn, từ đó sẽ kích cầu cho sản xuất phát triển.

Thời gian tới, tỉnh tiếp tục vận động, hướng dẫn các cơ sở đã được chứng nhận sản phẩm OCOP hoàn thiện nhãn mác, bao bì, chất lượng tiếp tục đưa lên các sàn TMĐT như: chè Shan tuyết 1 tôm 1 lá Hồng Thái, chè Shan tuyết Hồng Thái lộc trà, cam sành Hàm Yên.

 Hết năm 2020, tỉnh Tuyên Quang có 79 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh. Trong đó, có 17 sản phẩm đạt 4 sao, 62 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao.

Những năm gần đây, nhiều sản phẩm của Tuyên Quang đã khẳng định được chất lượng, thương hiệu nên được khách hàng tin dùng, một số sản phẩm được Chính phủ làm quà tặng khi nguyên thủ các nước đến thăm Việt Nam như: chè Shan tuyết 1 tôm 1 lá Hồng Thái, chè Shan tuyết Hồng Thái lộc trà của Hợp tác xã Sơn Trà (Na Hang).

 

Hoàng Văn
Ý kiến bạn đọc
 • Vốn chính sách “vực dậy” nghề cho thu nhập cao

  Vốn chính sách “vực dậy” nghề cho thu nhập cao

  Sát cánh cùng người dân phát triển kinh tế, đồng vốn từ NHCSXH huyện Bảo Yên (Lào Cai) đã góp phần làm sống lại nghề trồng dâu nuôi tằm tưởng như đã “lụi” lại vươn mình phát triển mạnh mẽ, tạo phong trào thi đua làm kinh tế sôi nổi tại địa phương.

 • Tạo mọi điều kiện cho các hộ nghèo, cận nghèo tiêp cận nguồn vốn ở TP. Lào Cai

  Tạo mọi điều kiện cho các hộ nghèo, cận nghèo tiêp cận nguồn vốn ở TP. Lào Cai

  Hôm nay (25/4), Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (BĐD HĐQT NHCSXH) TP. Lào Cai tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2024.

 • Tín dụng chính sách trợ lực giảm nghèo bền vững

  Tín dụng chính sách trợ lực giảm nghèo bền vững

  Nhằm giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo vươn lên cải thiện cuộc sống, các sở, ban, ngành và các cấp chính quyền huyện, thị, thành phố của tỉnh Hậu Giang đã và đang triển khai thực hiện các dự án đa dạng hóa sinh kế, nhân rộng mô hình giảm nghèo bền vững. Thông qua vốn tín dụng chính sách của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đầu tư vào sản xuất - kinh doanh, đời sống người dân đã được nâng cao, từng bước thoát nghèo, vươn lên khá - giàu.

Top