Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 21 tháng 5 năm 2024  
Thứ ba, ngày 16 tháng 4 năm 2024 | 14:58

AgroChemEx Vietnam 2024: Hướng tới giải pháp tiên tiến, an toàn trong sản xuất nông nghiệp

Sáng ngày 16/4, tại TP.HCM đã diễn ra Lễ khai mạc triển lãm AgroChemEx Vietnam lần thứ 5.

Phát biểu tại triển lãm, ông Guo Wei – Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Công nghiệp Bảo vệ thực vật Trung Quốc (CCPIA) cho biết, AgroChemEx Vietnam 2024 là nơi khám phá vô vàn cơ hội kinh doanh từ các sản phẩm đạt chuẩn quốc tế.

Triển lãm có sự tham gia trưng bày của gần 80 doanh nghiệp thuộc các thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước, quy mô diện tích trưng bày lên đến 1.500m2, thu hút gần 2.500 lượt khách tham quan.

Ban tổ chức bắt tay nhau trên sân khấu tại buổi lễ khai mạc, thể hiện sự kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước

Ban tổ chức bắt tay nhau tại buổi lễ khai mạc, thể hiện sự kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước

Tham gia trưng bày tại AgroChemEx Vietnam 2024, hầu hết là những doanh nghiệp hàng đầu; trong đó có các doanh nghiệp lớn đến từ Trung Quốc, Hoa Kỳ, Ấn Độ, Việt Nam như: Ningxia Taiyicin Biotech Co., Ltd.; Pollen Energy Biostimulant LLC… hứa hẹn tạo ra nhiều kết nối kinh doanh, mối quan hệ hợp tác giao thương giữa nhà sản xuất với nhà phân phối, nhà nhập khẩu trên toàn thế giới.

AgroChemEx Vietnam 2024 lần này sẽ mang đến những sản phẩm, giải pháp tiên tiến, hiệu quả và an toàn trong ngành nông nghiệp dành cho người sản xuất cũng như các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Cũng tại buổi Lễ khai mạc, ông Lê Văn Thiệt – Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và PTNT) cho biết, hiện nay, ngành thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) Việt Nam đang trong giai đoạn chuyển đổi mạnh sang hướng phát triển xanh và bền vững, tỷ trọng thuốc bảo vệ thực vật sinh học trong tổng lượng thuốc BVTV sử dụng tại Việt Nam tăng từ 16,67% năm 2021 lên 18,49% năm 2022. Nhiều doanh nghiệp trong nước và nước ngoài cũng đang đầu tư nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh thuốc BVTV sinh học, góp phần đa dạng hóa nguồn cung và nâng cao chất lượng sản phẩm.

“Với một nền tảng đáng tin cậy, cập nhật những thông tin mới nhất về công nghệ và xu hướng ngành nông nghiệp hiện đại, AgroChemEx Vietnam 2024 sẽ là điểm đến hiệu quả, là kênh xúc tiến thương mại quan trọng cho nền phát triển bền vững của nông nghiệp Việt Nam”, ông Thiệt nhấn mạnh.

Các gian hàng tham gia trưng bài tại Hội chợ triển lãm

Các gian hàng tham gia trưng bày tại Hội chợ triển lãm.

AgroChemEx Vietnam 2024 còn là sự kiện chuyên nghiệp giúp các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phân bón và thuốc BVTV, sản phẩm, hóa chất, máy nông nghiệp cùng gặp gỡ, cập nhật kiến thức và sản phẩm mới, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm các cơ hội kinh doanh và thu hút đầu tư vào thị trường Việt Nam.

 

Võ Dương
Ý kiến bạn đọc
 • Học Bác, người dân vùng cao vươn lên thoát nghèo

  Học Bác, người dân vùng cao vươn lên thoát nghèo

  Học tập và làm theo gương Bác Hồ cụ thể nhất là tìm cách phát triển kinh tế để thoát nghèo bền vững. Người dân vùng cao huyện Tây Giang (Quảng Nam) và tỉnh Đắk Nông luôn tâm niệm như thế trong hành trình vươn lên, nỗ lực xóa đói giảm nghèo, lan tỏa tinh thần dám nghĩ, dám làm trong cộng đồng.

 • Vốn chính sách “vực dậy” nghề cho thu nhập cao

  Vốn chính sách “vực dậy” nghề cho thu nhập cao

  Sát cánh cùng người dân phát triển kinh tế, đồng vốn từ NHCSXH huyện Bảo Yên (Lào Cai) đã góp phần làm sống lại nghề trồng dâu nuôi tằm tưởng như đã “lụi” lại vươn mình phát triển mạnh mẽ, tạo phong trào thi đua làm kinh tế sôi nổi tại địa phương.

 • Tạo mọi điều kiện cho các hộ nghèo, cận nghèo tiêp cận nguồn vốn ở TP. Lào Cai

  Tạo mọi điều kiện cho các hộ nghèo, cận nghèo tiêp cận nguồn vốn ở TP. Lào Cai

  Hôm nay (25/4), Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (BĐD HĐQT NHCSXH) TP. Lào Cai tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2024.

 • Tân Yên quyết tâm về đích NTM nâng cao vào năm 2025

  Tân Yên quyết tâm về đích NTM nâng cao vào năm 2025

  Để đạt mục tiêu cán đích nông thôn mới (NTM) nâng cao vào năm 2025, huyện Tân Yên (Bắc Giang) đang tập trung khắc phục khó khăn, vướng mắc, đầu tư nguồn lực đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân, phát triển hạ tầng giao thông, đô thị, công nghiệp, dịch vụ, điện, nước sạch, chỉnh trang cảnh quan, môi trường…

 • Vận dụng Tư tưởng Hồ Chí Minh về phát triển nông nghiệp, xây dựng NTM

  Vận dụng Tư tưởng Hồ Chí Minh về phát triển nông nghiệp, xây dựng NTM

  Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt coi trọng và nhấn mạnh vai trò quan trọng của nông nghiệp, nông dân, nông thôn: “Nông dân ta giàu thì nước ta giàu. Nông nghiệp ta thịnh thì nước ta thịnh” và khẳng định: “Phải phát triển nông nghiệp một cách toàn diện”.

 • Hà Nội: Canh tác lúa theo tiêu chuẩn VietGAP để nâng cao chất lượng sản phẩm

  Hà Nội: Canh tác lúa theo tiêu chuẩn VietGAP để nâng cao chất lượng sản phẩm

  Để có sản phẩm lúa, gạo ngon được thị trường tiêu dùng lựa chọn, bà con nông dân phải thay đổi phương pháp canh tác, áp dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật để tạo ra sản phẩm chất lượng. Có như vậy, người nông dân mới tiêu thụ được sản phẩm và có lợi nhuận cao, trong đó áp dụng sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP là một lựa chọn.

Top