Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 25 tháng 3 năm 2023  
Thứ ba, ngày 31 tháng 1 năm 2023 | 21:36

Đầu năm ngư dân Hà Tĩnh trúng đậm lộc biển

Những ngày này, nhiều ngư dân ở Hà Tĩnh trúng đậm nhiều loại hải sản có giá trị như ghẹ, sò lông, hến… Trừ chi phí, mỗi chuyến ra khơi trở về ngư dân thu về hàng chục triệu đồng. Đây là tín hiệu vui trong những chuyến biển đầu năm Qúy Mão.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, ngư dân Hà Tĩnh đã ra biển khai thác hải sản. Với bà con ngư dân, chuyến đánh bắt đầu năm thuận lợi là tin vui để ngư dân có thêm động lực và quyết tâm vươn khơi, bám biển.

Gần một tuần trở lại đây, ngư dân Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà trúng luồng ghẹ lớn. Trung bình mỗi thuyền đánh được từ 2 đến 3 tạ ghẹ/chuyến. Thuyền cập bến, được thương lái thu mua ngay, trừ chi phí ngư dân thu về hàng chục triệu đồng mỗi chuyến.

Những ngày qua, biển động kéo dài nên tại các vùng biển như Thịnh Lộc - huyện Lộc Hà, Cương Gián - huyện Nghi Xuân lượng sò lông, hến và các loại nhuyễn thể khác dạt vào bờ khá nhiều, nên người dân ở đây đã tập trung ra biển để thu lộc biển. Theo ước tính, có thời điểm bà con thu được khoảng hơn 40 tấn sò, hến các loại .

Để bảo vệ ngư trường, thời gian qua, các Tổ đồng quản lý nghề cá ven bờ ở các địa phương đã đẩy mạnh công tác bảo vệ, phát triển nguồn lợi hải sản ven bờ, ngăn chặn sử dụng tàu dã cào, lưới mắt nhỏ hay kích điện khi đánh bắt, đồng thời, hỗ trợ nhau trong quá trình khai thác hải sản.

Đầu năm, ngư dân đánh bắt được nhiều loại hải sản có giá trị kinh tế cao. Điều này đã không chỉ mang về cho bà con nguồn thu lớn mà còn tạo động lực, niềm tin và hy vọng cho ngư dân trong cả năm.

 

Trà Giang
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top