Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Chủ nhật, ngày 10 tháng 12 năm 2023  
Thứ sáu, ngày 4 tháng 11 năm 2022 | 14:53

Hà Tĩnh xúc tiến thương mại các sản phẩm nông sản chủ lực

Sáng 4/11, tại Hà Nội, Sở Công thương Hà Tĩnh phối hợp với các đơn vị của Bộ Công thương tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại kết nối, tiêu thụ các sản phẩm chủ lực của tỉnh Hà Tĩnh vào các hệ thống phân phối trong và ngoài nước.

Hội nghị nằm trong chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại của tỉnh Hà Tĩnh tại Hà Nội. Đây là một hoạt động được tổ chức song song cùng với “Tuần lễ nông sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, làng nghề Hà Tĩnh tại Hà Nội” nhằm quảng bá, giới thiệu, kết nối tiêu thụ các sản phẩm chủ lực của tỉnh với các nhà phân phối trong và ngoài nước.

Hội nghị nhận được sự quan tâm và tham dự của hơn 300 đại biểu đến từ cơ quan của Bộ Công Thương (Cục Xúc tiến thương mại, Vụ Thị trường trong nước, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan), Sở Công Thương Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội và Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại các tỉnh: Bắc Giang, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Thái Bình, Ninh Bình. Đặc biệt, có sự tham gia của hệ thống các siêu thị lớn, chuỗi cửa hàng bán lẻ, các nhà phân phối, sàn thương mại điện tử tại địa bàn thành phố Hà Nội; các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm làng nghề của tỉnh Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh với những đặc trưng về đất đai thổ nhưỡng cũng như quá trình phát triển sản xuất nông nghiệp, công nghiệp nông thôn đã hình thành nhiều sản phẩm đặc sản, được người tiêu dùng đánh giá cao, tiêu biểu như: bưởi Phúc Trạch; cam Khe Mây; kẹo cu đơ Phong Nga, mực nhảy Vũng Áng...

Trong những năm qua, các cơ sở đã chú trọng hoàn thiện bao bì, nhãn hiệu, truy xuất nguồn gốc và đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, tăng giá trị hàng hóa. Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có 249 sản phẩm được xếp hạng OCOP từ 3 sao trở lên; 142 sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh và cấp quốc gia. Nhiều sản phẩm đã có mặt trong các hệ thống siêu thị, sàn thương mại điện tử lớn và xuất khẩu .

Ông Hoàng Văn Quảng, Giám đốc Sở Công thương Hà Tĩnh cho biết: "Hội nghị xúc tiến thương mại kết nối, tiêu thụ các sản phẩm chủ lực của tỉnh vào các hệ thống phân phối trong và ngoài nước và “Tuần lễ nông sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, làng nghề Hà Tĩnh tại Hà Nội lần này là cơ hội để Hà Tĩnh giới thiệu tiềm năng, lợi thế và con người Hà Tĩnh.

Đặc biệt là quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm đặc sản của tỉnh Hà Tĩnh đến với người tiêu dùng Thủ đô và du khách trong và ngoài nước. Đồng thời tạo cơ hội để các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kết nối, mở rộng kênh phân phối tiêu thụ sản phẩm, tạo mối liên kết chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ, phát triển sản phẩm bền vững, đúng định hướng quy hoạch và chiến lược; từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển sản xuất góp phần tăng trưởng kinh tế địa phương".

Giám đốc Sở Công thương mong muốn thời gian tới, Bộ Công Thương, UBND các tỉnh, thành phố, các cơ quan truyền thông và các doanh nghiệp tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức các hoạt động thiết thực, tạo điều kiện thuận lợi, kết nối với nhiều kênh phân phối để đưa các sản phẩm Hà Tĩnh đến được nhiều hơn với người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Trao đổi từ đầu cầu Thái Lan, Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan đã cung cấp các thông tin về đặc điểm, yêu cầu của thị trường Thái Lan đối với nhóm ngành thuộc một số sản phẩm chủ lực của Hà Tĩnh, giúp doanh nghiệp Hà Tĩnh hiểu rõ hơn về thị trường Thái Lan, các cơ hội và từng bước hoàn thiện sản phẩm đáp ứng yêu cầu xuất khẩu sang thị trường nước này.

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất Hà Tĩnh cũng đã làm rõ tiềm năng, cơ hội cho các sản phẩm Hà Tĩnh để tham gia vào hệ thống phân phối lớn. Đồng thời, bày tỏ mong muốn thông qua sự kiện lần này, các đơn vị của Hà Tĩnh nhận được sự quan tâm, hợp tác của các siêu thị, chuỗi cửa hàng, các nhà phân phối trong và ngoài nước và sự đón nhận của đông đảo người tiêu dùng.

Tại hội nghị, các hệ thống phân phối, siêu thị, sàn thương mại điện tử và các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất của Hà Tĩnh đã trao đổi 25 bản thỏa thuận ghi nhớ, hợp tác tiêu thụ một số sản phẩm chủ lực của tỉnh.

Tại hội nghị, đại diện Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam (vận hành hệ thống đại siêu thị GO!, Big C trên toàn quốc) đánh giá cao tiềm năng của sản phẩm Hà Tĩnh và đã trực tiếp ký kết với một số nhà cung cấp. Bà Nguyễn Thị Mai Phương, đại diện Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam thông tin thêm: Thời gian qua một số sản phẩm của Hà Tĩnh như bưởi Phúc Trạch... đã có mặt trên các hệ thống của siêu thị GO!, Big C trên toàn quốc và được người tiêu dùng đón nhận. Bên cạnh đó, một số siêu thị trong hệ thống như Go! Đà Nẵng, Big C Thăng Long đã làm việc với Sở Công Thương Hà Tĩnh nhằm trao đổi, kết nối thúc đẩy đưa các sản phẩm của Hà Tĩnh vào tiêu thụ tại hệ thống.

 

Trà Giang
Ý kiến bạn đọc
 • Vốn tín dụng góp phần giảm nghèo ở xã Nghĩa Thắng

  Vốn tín dụng góp phần giảm nghèo ở xã Nghĩa Thắng

  Nguồn vốn tín dụng chính sách (của NHCSXH) đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã Nghĩa Thắng (huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi).

 • Tín dụng chính sách, điểm tựa thoát nghèo

  Tín dụng chính sách, điểm tựa thoát nghèo

  Nguồn vốn vay chính sách là điểm tựa vững chắc giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) tiếp tục đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao đời sống, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

 • Tín dụng chính sách “tăng lực” cho chương trình giảm nghèo

  Tín dụng chính sách “tăng lực” cho chương trình giảm nghèo

  Nghệ An là tỉnh có nguồn vốn chính sách lớn thứ 4 cả nước, tăng trưởng tín dụng đạt kết quả khá cao. Nhờ nguồn vốn chính sách, hàng nghìn đối tượng trên địa bàn đã được tiếp cận để đầu tư sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập, từng bước vươn lên trong cuộc sống.

 • Hà Tĩnh dồn lực để về đích đúng hẹn

  Hà Tĩnh dồn lực để về đích đúng hẹn

  Hà Tĩnh là điểm sáng của cả nước trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), tỉnh đầu tiên của cả nước được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án xây dựng thí điểm tỉnh NTM. Thành quả này được kết tinh từ sự nỗ lực, quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân toàn tỉnh.

 • Bắc Giang tôn vinh 28 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2023

  Bắc Giang tôn vinh 28 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2023

  Ngày 6/12, Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công thương tổ chức Hội nghị Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tỉnh Bắc Giang lần thứ 4 và trao giải Cuộc thi Sáng tạo Kỹ thuật nhà nông lần thứ 10, năm 2022-2023.

 • Năm 2024, Sóc Trăng phấn đấu có thêm hai huyện đạt chuẩn NTM

  Năm 2024, Sóc Trăng phấn đấu có thêm hai huyện đạt chuẩn NTM

  Năm 2023, Sóc Trăng có 7 chỉ tiêu vượt và 11 chỉ tiêu đạt 100% nghị quyết, dự kiến tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh năm 2023 đạt cao hơn tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân của cả nước và đứng thứ 7 khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Top