Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 15 tháng 6 năm 2024  
Thứ bảy, ngày 27 tháng 4 năm 2024 | 20:35

Hỗ trợ bò lai sinh sản cho người nghèo

Thực hiện dự án “Hỗ trợ phát triển đàn bò lai sinh sản” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn thị xã giai đoạn 2021-2025”, thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên Huế) vừa tổ chức bàn giao bò sinh sản cho các hộ nghèo trên địa bàn.

Theo đó, 36 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc các xã, phường: Dương Hòa, Phú Sơn, Thuỷ Phù và Thuỷ Châu, mỗi hộ được hỗ trợ 1 con bò sinh sản lai Sind, trị giá 18,5 triệu đồng.

Thị xã Hương Thủy tổ chức bàn giao bò sinh sản cho các hộ nghèo trên địa bàn.

 Ngoài ra, các hộ còn được hỗ trợ 522 kg rơm cuộn, trị giá 1,5 triệu đồng/hộ và tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò. Tổng kinh phí hỗ trợ đợt này hơn 1,5 tỷ đồng, trong đó, ngân sách Trung ương hỗ trợ 829 triệu đồng, phần còn lại là đối ứng của người dân.

Việc hỗ trợ bò sinh sản cho các hộ nghèo là việc làm có ý nghĩa thiết thực, giúp các hộ nghèo có thêm điều kiện sinh kế, tăng thu nhập, sớm ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Được biết, để thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững, hạn chế tái nghèo, thời gian qua, Hương Thủy đã tập trung triển khai lồng ghép nhiều chương trình, dự án để tập trung hỗ trợ cho các đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo, như: hỗ trợ nhà ở, vật tư, phương tiện sản xuất, chuyển giao khoa học kỹ thuật, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động… Nhờ đó, số hộ nghèo toàn thị xã đến nay còn 166 hộ, tỷ lệ 0,64% thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung của toàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

T. Thành
Ý kiến bạn đọc
 • Hiệu quả từ chuyển đổi làm muối sang trồng táo ở Bàng La

  Hiệu quả từ chuyển đổi làm muối sang trồng táo ở Bàng La

  Sau bao thế hệ gắn bó, diêm dân phường Bàng La (quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng) hiện không còn mặn mà với nghề làm muối. Những ruộng muối trắng ngần khi xưa, nay dần thay thế bằng những vườn táo xanh mướt, trĩu quả.

 • “Vua” cá chình ở Cà Mau

  “Vua” cá chình ở Cà Mau

  Với hơn 20 năm gắn bó với con cá chình, ông Nguyễn Hữu Ánh (Bảy Ánh, 67 tuổi, ngụ ấp 3, xã Tân Thành, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) đã thành công với loài cá này, mỗi năm cho thu nhập trên 1,5 tỉ đồng.

 • Trồng hồng chậu, nông dân thu tiền tỉ

  Trồng hồng chậu, nông dân thu tiền tỉ

  Thay vì trồng hồng cắt cành truyền thống, một nông dân đã chọn trồng những chậu hồng cảnh. Với doanh thu hàng tỷ đồng, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương, vườn hồng ấy đã mở ra hướng làm ăn mới cho nông dân.

Top