Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 27 tháng 5 năm 2024  
Thứ năm, ngày 18 tháng 4 năm 2024 | 11:39

Phát triển, nâng cao hiệu quả nghề làm vườn theo hướng hiện đại hóa, ứng dụng công nghệ cao

Đây là chủ đề của Hội chợ Nông nghiệp, Xúc tiến thương mại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long - Đồng Tháp năm 2024 (Mekong Agri Expo 2024), diễn ra từ ngày 17-23/4/2024, tại Đồng Tháp.


Cắt băng khai mạc hội chợ.

Hội chợ do Hội Làm vườn Việt Nam – Chi nhánh phía Nam phối hợp với Hiệp hội Rau quả Việt Nam, các đơn vị ở tỉnh Đồng Tháp và Công ty TNHH Truyền thông Á Châu ACM thực hiện.

Tham gia sự kiện có gần 200 gian hàng của hơn 100 doanh nghiệp chuyên ngành về nông nghiệp như máy móc thiết bị phục vụ sản xuất nông nghiệp, máy bay không người lái phục vụ sản xuất nông nghiệp, phân bón, vật tư nông nghiệp, cây giống, dụng cụ làm vườn, sản phẩm chế biến, sản phẩm OCOP hội chợ được kỳ vọng sẽ trở thành kênh kết nối cho các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ và xuất khẩu nông sản.

Theo ông Nguyễn Văn Mười, Phó trưởng Chi nhánh phía Nam - Hội Làm vườn Việt Nam, hội chợ có tầm quan trọng trong khu vực ĐBSCL, tạo điều kiện thuận lợi cho các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp giới thiệu thành tựu và quảng bá rộng rãi các sản phẩm của mình, đồng thời đây cũng là cơ hội để bà con nông dân và doanh nghiệp giao lưu, hợp tác, liên kết, chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao chất lượng sản phẩm.

Với nhiều nội dung, sản phẩm phong phú được giới thiệu tại triển lãm lần này, Hội chợ mang đến cho khách tham quan có nhiều thông tin về sản phẩm mới, thiết bị mới ứng dụng mới, tiếp cận được nhiều công nghệ hiện đại trong phục vụ sản xuất và kinh doanh.

ông Nguyễn Văn Mười – Phó trưởng chi nhánh phía nam, Hội làm vườn Việt Nam

Ông Nguyễn Văn Mười, Phó trưởng Chi nhánh phía Nam - Hội Làm vườn Việt Nam, phát biểu tại lễ khai mạc hội chợ.

Đến với sự kiện lần này, đại diện BIOWAY VIỆT NAM, bà Lê Thị Cẩm Tiên, Chủ tịch hội đồng quản trị, cho biết: Khi đến với hội chợ lần này, bản thân là người con của Đồng bằng sông Cửu Long luôn mong muốn mang cho nông dân những công nghệ mới, giúp cho bà con nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và đặc biệt tăng hiệu quả kinh tế với công nghệ độc quyền lên men siêu tốc AT – 6H từ Hoa Kỳ giải quyết được các vấn đề các phế phụ phẩm hữu cơ thành phân bón hữu cơ.

Theo ông Lã Quốc Toản, Trưởng bộ phận kinh doanh - Công ty TNHH BACONCO, mặc dù có mặt thị trường Việt Nam hơn 25 năm, nhưng công ty vẫn mong muốn đưa hình ảnh, sản phẩm chất lượng và tốt nhất của công ty đến với nông dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chúng và bà con ở Đồng Tháp nói riêng với các dòng sản phẩm chất lượng cao để phục vụ cho bà con tham quan nơi đây.

Cùng với hoạt động trưng bày, triển lãm, Mekong Agri Expo 2024 còn có nhiều hoạt động ý nghĩa như:  Hội thảo nông nghiệp tuần hoàn trong phát triển kinh tế.   Diễn đàn “Kết nối sản xuất với tiêu thụ nông sản, phục vụ nhu cầu xuất khẩu và cung ứng vào hệ thống bán lẻ hiện đại, Hội thảo tư vấn và giới thiệu các thiết bị, sản phẩm, công nghệ nông nghiệp do các doanh nghiệp tham gia hội chợ tổ chức.  Chương trình đưa đón nông dân tham quan hội chợ, tham dự hội thảo, diễn đàn…

Một số gian hàng trưng bày sản phẩm tại hội chợ.

 

Võ Dương
Ý kiến bạn đọc
 • Anh Ngô Quang thu quả ngọt từ cây sầu riêng

  Anh Ngô Quang thu quả ngọt từ cây sầu riêng

  Đắk Nông được đánh giá có điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu thích hợp để trồng cây ăn trái, trong đó có cây sầu riêng. Những năm qua, cây sầu riêng đã mang lại thu nhập cao cho nhiều gia đình, trong đó có gia đình anh Ngô Quang, ở phường Nghĩa Đức, TP.Gia Nghĩa.

 • Lão nông Hải Phòng trồng cỏ nuôi dê đạt hiệu quả kinh tế cao

  Lão nông Hải Phòng trồng cỏ nuôi dê đạt hiệu quả kinh tế cao

  Đã ngoài 70 tuổi, nhưng ông Vũ Văn Nhĩ (thôn Minh Hậu, xã Toàn Thắng, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng) vẫn ngày ngày cần mẫn tận dụng đất bỏ hoang, bờ mương ven đường để trồng cỏ nuôi hơn 100 con dê. Mô hình nuôi dê đã đem lại hiệu quả kinh tế cao, giúp gia đình ông thoát nghèo, trở nên khá và từng bước lên hộ giàu.

 • Thử thách đặt ra khi theo nghề Freelancer

  Thử thách đặt ra khi theo nghề Freelancer

  Nhiều người thường nghĩ công việc của một Freelancer khá thoải mái khi họ được tự chủ về mặt thời gian làm việc. Thực tế, công việc này cũng có những thử thách và áp lực riêng mà không phải ai cũng biết.

Top