Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 29 tháng 3 năm 2024  
Thứ sáu, ngày 23 tháng 9 năm 2022 | 21:46

TP.HCM sẽ tổ chức triển lãm quốc tế ngành Lương thực thực phẩm từ 19-22/10

TP. HCM sẽ tổ chức triển lãm quốc tế ngành Lương thực thực phẩm (HCMC FOODEX 2022) với chủ đề “Kết nối giá trị cùng phát triển”.

Tại TP. HCM, ngành chế biến lương thực, thực phẩm là một trong bốn ngành công nghiệp trọng điểm ưu tiên phát triển của Thành phố, chiếm 13,78% giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp, đóng góp 13,69% giá trị gia tăng toàn ngành công nghiệp. Chỉ số sản xuất công nghiệp ngành chế biến lương thực, thực phẩm giai đoạn 2015-2019 tăng trưởng bình quân 7,04%/năm. Ngành chế biến lương thực, thực phẩm thành phố đã từng bước chuyển sang phát triển theo chiều sâu, nhiều sản phẩm có chất lượng, thương hiệu uy tín chiếm lĩnh thị trường trong nước, thay thế hàng nhập khẩu và đã xuất sang nhiều nước trên thế giới.

Với mong muốn tổ chức chương trình triển lãm quốc tế chuyên ngành lương thực thực phẩm có quy mô lớn để hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất lương thực thực phẩm giới thiệu sản phẩm thương hiệu Việt ra thị trường thế giới, HCMC FOODEX 2022 cũng là dịp hỗ trợ doanh nghiệp kết nối giao thương; tiếp cận thông tin và xây dựng chiến lược đổi mới máy móc, công nghệ tiên tiến vào quá trình sản xuất, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

Theo Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư TPHCM Trần Phú Lữ, với chủ đề “Kết nối giá trị cùng phát triển”, Triển lãm quốc tế ngành Lương thực thực phẩm TP. HCM năm 2022 lần đầu tiên được tổ chức, dự kiến diễn ra từ ngày 19 – 22/10/2022 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC.

Sự kiện sẽ thu hút sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp, tổ chức, hiệp hội trong nước và quốc tế, với gần 300 gian hàng được trưng bày trong không gian triển lãm có diện tích khoảng 5.000m2.

Tại Triển lãm, các doanh nghiệp tham dự sẽ trưng bày và giới thiệu các sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm lương thực thực phẩm dạng thô/sơ chế (nông sản, thuỷ hải sản, gia vị…) nhóm sản sản phẩm lương thực thực phẩm dạng chế biến sâu; nhóm sản phẩm đồ uống; nhóm nguyên phụ liệu dùng trong công nghiệp chế biến thực phẩm; nhóm máy móc thiết bị sản xuất, đóng gói, bảo quản và các nhóm ngành liên quan.

 

Ông Trần Phú Lữ, Phó Giám đốc phụ trách ITPC họp báo công bố triển lãm HCMC FOODEX 2022.

 

Trong khuôn khổ Triển lãm, chuỗi các hoạt động bên lề như: Hội thảo chuyên đề “Xu hướng phát triển ngành lương thực thực phẩm” (dự kiến tổ chức ngày 30/9 và 20/10/2022); Hội thảo giới thiệu và tập huấn cho doanh nghiệp nội dung chuyên đề “Tiêu chuẩn thực phẩm xuất khẩu vào các thị trường tiềm năng” (dự kiến tổ chức ngày 6/10/2022); hoạt động B2B “Kết nối giao thương về ngành lương thực thực phẩm và công nghệ chế biến, đóng gói, bảo quản lương thực, thực phẩm” (dự kiến tổ chức từ 9g - 16g ngày 19/10/2022).

Đặc biệt, theo Ban Tổ chức, điểm nhấn của chương trình là các hoạt động giới thiệu, tổ chức trình diễn quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam và quốc tế diễn ra xuyên suốt trong thời gian triển lãm. Các chủ đề “Phở Việt Nam - Tinh túy từ hạt gạo”, “Thế giới qua những sợi mì”, “Văn hóa bánh mì”, “Văn hóa cà phê Việt Nam và thế giới”, “Bánh truyền thống dân gian Việt Nam - Hương xưa, mùi nhớ, vị quê nhà” sẽ được thực hiện bởi các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực nổi tiếng đến từ các vùng miền trong cả nước và quốc tế.

Triển lãm HCMC FOODEX 2022 sẽ mở cửa cho khách đến tham quan từ 10g đến 17g ngày 19/10/2022, và tiếp tục đón khách tham quan từ 09g đến 17g trong 03 ngày (từ 20/10 đến hết ngày 22/10/2022).

Với sự đầu tư nghiêm túc cùng nhiều hoạt động trình diễn văn hóa ẩm thực đặc sắc và hấp dẫn, HCMC FOODEX 2022 kỳ vọng thu hút 18.000 lượt khách đến làm việc và tham quan chương trình, khẳng định vai trò là sự kiện triển lãm quốc tế chuyên ngành uy tín và chuyên nghiệp trong ngành chế biến Lương thực thực phẩm tại Việt Nam.

 

 

Thanh Xuân
Ý kiến bạn đọc
Top