Agribank và VNPost ký kết thỏa thuận hợp tác

KTNT

KTNT - Sáng 28/12/2017, tại Hà Nội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với mục đích tăng cường mở ra các cơ hội hợp tác mới, thúc đẩy nâng cao chất lượng dịch vụ, cùng nhau phát triển bền vững trên cơ sở nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh của cả hai bên.
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Agribank và VNPost diễn ra với sự tham dự của lãnh đạo hai đơn vị. Về phía VNPost có Chủ tịch HĐTV Đỗ Ngọc Bình, TV HĐTV-  Tổng giám đốc Phạm Anh Tuấn, các phó tổng giám đốc. Về phía Agribank có Phó chủ tịch HĐTV Phạm Đức Ấn, các Thành viên HĐTV: Đặng Văn Quang,  Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Viết Mạnh; Phó tổng giám đốc Tô Đình Tơn; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chuyên môn của hai đơn vị.
 

Phó tổng giám đốc Agribank Tô Đình Tơn và Phó tổng giám đốc VNPost  Nguyễn Minh Đức ký kết Thỏa thuận hợp tác.
 
Theo thỏa thuận hợp tác ký giữa hai bên, Agribank và VNPost cùng cam kết ưu tiên sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của nhau; cùng nhau khai thác tối đa thế mạnh, tiềm năng của mỗi bên, trên cơ sở quy định của pháp luật hiện hành, phù hợp với khả năng và đảm bảo lợi ích của hai bên nhằm nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng.
 

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Agribank và VNPost diễn ra  với sự tham dự của lãnh đạo hai đơn vị
 
Phát biểu tại lễ ký, Phó tổng giám đốc Agribank Tô Đình Tơn khẳng định: Agribank là NHTM duy nhất do Nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ. Với 40.000 cán bộ nhân viên và mạng lưới gần 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trải rộng khắp toàn quốc, Agribank tiếp tục khẳng định vị thế của NHTM Nhà nước hàng đầu Việt Nam về tổng tài sản, nguồn vốn, dư nợ, nguồn nhân lực và quy mô hoạt động. Agribank tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu các NHTM trong Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2016 (VNR 500), được tổ chức The Banker bình chọn đứng thứ 446/1000 ngân hàng lớn nhất thế giới, là đối tác tin cậy của trên 30 ngàn doanh nghiệp và gần 11 triệu hộ sản xuất. Đến nay, Agribank đã thiết lập quan hệ với gần 1000 ngân hàng tại gần 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, là đối tác truyền thống của các tổ chức tài chính uy tín trên thế giới như Ngân hàng thế giới, Ngân hàng Phát triển châu Á. Agribank hiện có chi nhánh tại Campuchia và đang tiếp tục xúc tiến triển khai sự hiện diện tại thị trường Lào, Cuba… với mong muốn thiết lập cầu nối thị trường tài chính – ngân hàng giữa Việt Nam và các quốc gia. Trên nền tảng công nghệ hiện đại, Agribank chú trọng đầu tư đổi mới và ứng dụng công nghệ ngân hàng phục vụ đắc lực cho công tác quản trị kinh doanh và phát triển sản phẩm dịch vụ ngân hàng tiện ích, với trên 200 sản phẩm dịch vụ hiện có đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng…
 
Đây là những tiền đề quan trọng để Agribank chủ động vươn ra khu vực và hội nhập sâu rộng kinh tế quốc tế. VNPost là doanh nghiệp chuyển phát duy nhất được Nhà nước đặt hàng cung cấp dịch vụ bưu chính công ích phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước, là thành viên của Tổ chức Liên minh bưu chính thế giới (UPU), có quan hệ hợp tác với Bưu chính của hầu hết các quốc gia trên thế giới.
 

Phó tổng giám đốc Agribank Tô Đình Tơn phát biểu tại Lễ ký kết
 
Việc Agribank ký kết thỏa thuận hợp tác với VNPost, đối tác có nhiều điểm tương đồng với Agribank về thế mạnh mạng lưới các điểm phục vụ rộng khắp, trải dài đến tận cấp xã trên cả nước và kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ về Bưu chính chuyển phát, các dịch vụ tài chính bưu điện... là dấu mốc có ý nghĩa quan trọng, thể hiện quyết tâm của Agribank thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đảng và chủ trương của Chính phủ về phát huy vai trò “đầu tàu” của các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp nhà nước trong việc hỗ trợ nhau cùng phát triển bền vững, vươn tầm thế giới, tích cực đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội đất nước – Phó tổng giám đốc Agribank Tô Đình Tơn khẳng định.
 

Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc VNPost Phạm Anh Tuấn phát biểu tại Lễ ký kết

 
Còn Tổng giám đốc VNPost Phạm Anh Tuấn khẳng định, việc tăng cường hợp tác giữa hai đơn vị có nhiều điểm tương đồng, thông qua cùng nhau tìm ra các giá trị gia tăng mới, sẽ góp phần cụ thể hóa Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, đặc biệt trong việc phát triển thị trường dịch vụ sự nghiệp công và thu hút mạnh mẽ các thành phần kinh tế tham gia phát triển dịch vụ sự nghiệp công…

Lãnh đạo hai đơn vị bày tỏ mong muốn, ngay sau lễ ký thỏa thuận hợp tác, Agribank và VNPost sẽ nhanh chóng hiện thực hóa các nội dung của Thỏa thuận hợp tác.
P.V
 
 

KTNT

Ý kiến của bạn