Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 11 tháng 12 năm 2023  
Thứ hai, ngày 28 tháng 8 năm 2017 | 10:6

Cá linh khan hiếm, thương lái săn lùng

Những ngày gần đây ở ĐBSCL, cá linh hút hàng dẫn đến tình trạng các vựa cá, lái cá tranh nhau thu mua.

Tại An Giang, chợ cá Cây Mít (xã Nhơn Hưng, H.Tịnh Biên) là một trong những chợ sôi động nhất, hoạt động từ 3 giờ sáng đến 12 giờ trưa mỗi ngày.

Trưa 27/8, hơn 20 chiếc xuồng cá của ngư dân lần lượt cập bến cũng là lúc các lái cá, bạn hàng tranh nhau thu mua. Mỗi xuồng chở từ 15 - 30 kg cá vẫn không đủ cung cấp cho 4 vựa lớn và hàng chục lái cá gom hàng.
Cá linh đang được ưa chuộng
Ông Luận (ngụ H.Tri Tôn) cho biết ông cần mua 100 kg cá linh để giao bạn hàng ở các huyện Giang Thành, Kiên Lương (Kiên Giang) nhưng lượng cá khan hiếm, ông phải điện thoại thông báo không có cá. Cá linh được phân phối cho mối lái với giá từ 50.000 - 90.000 đồng/kg, khi cá vào chợ có giá 70.000 - 120.000 đồng/kg.
Theo chủ vựa cá tên Kiều, giá cá linh hiện bán cho lái 30.000 đồng/kg, so với thời điểm nửa tháng trước đã giảm 20.000 - 40.000 đồng/kg. Cả tuần nay mưa giông nên một số ngư dân ngại ra đồng bắt cá; còn cá linh gặp mưa gió thì lặn sâu trốn, rất khó bắt nên lượng cá ít, không đủ bán.

Những ngày qua, nước lũ đã tràn đồng tại các tỉnh đầu nguồn vùng ĐBSCL kéo theo cá linh non bắt đầu xuất hiện./.

Theo Thanh Dũng/Báo Thanh niên

 

KTNT
Ý kiến bạn đọc
 • Vốn tín dụng góp phần giảm nghèo ở xã Nghĩa Thắng

  Vốn tín dụng góp phần giảm nghèo ở xã Nghĩa Thắng

  Nguồn vốn tín dụng chính sách (của NHCSXH) đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã Nghĩa Thắng (huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi).

 • Tín dụng chính sách, điểm tựa thoát nghèo

  Tín dụng chính sách, điểm tựa thoát nghèo

  Nguồn vốn vay chính sách là điểm tựa vững chắc giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) tiếp tục đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao đời sống, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

 • Tín dụng chính sách “tăng lực” cho chương trình giảm nghèo

  Tín dụng chính sách “tăng lực” cho chương trình giảm nghèo

  Nghệ An là tỉnh có nguồn vốn chính sách lớn thứ 4 cả nước, tăng trưởng tín dụng đạt kết quả khá cao. Nhờ nguồn vốn chính sách, hàng nghìn đối tượng trên địa bàn đã được tiếp cận để đầu tư sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập, từng bước vươn lên trong cuộc sống.

 • Hà Tĩnh dồn lực để về đích đúng hẹn

  Hà Tĩnh dồn lực để về đích đúng hẹn

  Hà Tĩnh là điểm sáng của cả nước trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), tỉnh đầu tiên của cả nước được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án xây dựng thí điểm tỉnh NTM. Thành quả này được kết tinh từ sự nỗ lực, quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân toàn tỉnh.

 • Bắc Giang tôn vinh 28 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2023

  Bắc Giang tôn vinh 28 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2023

  Ngày 6/12, Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công thương tổ chức Hội nghị Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tỉnh Bắc Giang lần thứ 4 và trao giải Cuộc thi Sáng tạo Kỹ thuật nhà nông lần thứ 10, năm 2022-2023.

 • Năm 2024, Sóc Trăng phấn đấu có thêm hai huyện đạt chuẩn NTM

  Năm 2024, Sóc Trăng phấn đấu có thêm hai huyện đạt chuẩn NTM

  Năm 2023, Sóc Trăng có 7 chỉ tiêu vượt và 11 chỉ tiêu đạt 100% nghị quyết, dự kiến tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh năm 2023 đạt cao hơn tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân của cả nước và đứng thứ 7 khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Top