Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 15 tháng 7 năm 2024  
Thứ hai, ngày 1 tháng 8 năm 2016 | 10:28

Chôm chôm Long Khánh được trao chứng nhận chỉ dẫn địa lý

Chứng nhận chỉ dẫn địa lý được trao cho 2 sản phẩm chôm chôm nhãn và chôm chôm tróc của Long Khánh.

Mới đây, Bộ Khoa học Công nghệ (KH-CN) đã phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ công bố về chứng nhận chỉ dẫn địa lý cho chôm chôm Long Khánh...

chom chom long khanh duoc trao chung nhan chi dan dia ly hinh 0
Sản phẩm chôm chôm Long Khánh được trao chứng nhận.
Đây là sản phẩm thứ 2 của tỉnh Đồng Nai được trao chứng nhận chỉ dẫn địa lý, sau sản phẩm bưởi Tân Triều.

Theo quyết định, chứng nhận chỉ dẫn địa lý được trao cho 2 sản phẩm chôm chôm nhãn và chôm chôm tróc được trồng tại các xã: Bình Lộc, Xuân Tân, Bảo Vinh, Bảo Quang (TX Long Khánh); Xuân Ðịnh, Bảo Hòa (huyện Xuân Lộc); Xuân Thiện, Quang Trung, Gia Kiệm và Gia Tân 3 (huyện Thống Nhất); xã Sông Nhạn, Xuân Quế, Bảo Bình và Xuân Bảo (huyện Cẩm Mỹ).

Tại các địa phương này có các điều kiện tự nhiên đặc thù, như địa hình, khí hậu, thổ nhưỡng là các yếu tố tạo nên chất lượng của chôm chôm Long Khánh.

Được biết, hiện nay khu vực Long Khánh, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Thống Nhất là 4 vùng trồng chôm chôm trọng điểm của tỉnh Đồng Nai, với diện tích khoảng trên 11.500 ha, sản lượng hơn 140.000 tấn/năm./.

Theo Minh Sáng/Báo NNVN
KTNT
Ý kiến bạn đọc
 • Học Bác, người dân vùng cao vươn lên thoát nghèo

  Học Bác, người dân vùng cao vươn lên thoát nghèo

  Học tập và làm theo gương Bác Hồ cụ thể nhất là tìm cách phát triển kinh tế để thoát nghèo bền vững. Người dân vùng cao huyện Tây Giang (Quảng Nam) và tỉnh Đắk Nông luôn tâm niệm như thế trong hành trình vươn lên, nỗ lực xóa đói giảm nghèo, lan tỏa tinh thần dám nghĩ, dám làm trong cộng đồng.

 • Vốn chính sách “vực dậy” nghề cho thu nhập cao

  Vốn chính sách “vực dậy” nghề cho thu nhập cao

  Sát cánh cùng người dân phát triển kinh tế, đồng vốn từ NHCSXH huyện Bảo Yên (Lào Cai) đã góp phần làm sống lại nghề trồng dâu nuôi tằm tưởng như đã “lụi” lại vươn mình phát triển mạnh mẽ, tạo phong trào thi đua làm kinh tế sôi nổi tại địa phương.

 • Tạo mọi điều kiện cho các hộ nghèo, cận nghèo tiêp cận nguồn vốn ở TP. Lào Cai

  Tạo mọi điều kiện cho các hộ nghèo, cận nghèo tiêp cận nguồn vốn ở TP. Lào Cai

  Hôm nay (25/4), Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (BĐD HĐQT NHCSXH) TP. Lào Cai tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2024.

Top