Đà Nẵng: Ra mắt Sàn giao dịch thương mại điện tử

KTNT Sở Công Thương TP. Đà Nẵng đã tổ chức ra mắt Sàn giao dịch thương mại điện tử TP. Đà Nẵng.

Ngày 9/5, Sở Công Thương TP. Đà Nẵng đã tổ chức ra mắt Sàn giao dịch thương mại điện tử (TMĐT) TP. Đà Nẵng. Sàn giao dịch TMĐT có địa chỉ danangtrade.com.vn/danangtrade.gov.vn được kỳ vọng trở thành kênh kết nối đầu vào cho doanh nghiệp (DN), đặc biệt là DN vừa và nhỏ.
 
quang cảnh ra mắt Sàn giao dịch thương mại điện tử TP. Đà Nẵng.
Quang cảnh ra mắt Sàn giao dịch thương mại điện tử TP. Đà Nẵng.

 

Với vai trò kết nối đầu vào, danangtrade là giải pháp kết nối cộng đồng doanh nghiệp thành phố và khu vực trên nền tảng Internet, hướng đến mục tiêu trọng tâm là giải quyết các nhu cầu “đầu vào” bức thiết của doanh nghiệp Đà Nẵng hiện nay như nguồn nguyên liệu, máy móc, công nghệ; tư vấn, đào tạo, cung cấp các giải pháp TMĐT; hành chính, logistics và các dịch vụ hậu cần khác….
 
Sàn TMĐT Đà Nẵng đồng thời cũng kết nối “đầu ra” thông qua vai trò là kênh quảng bá, tiếp thị, bán hàng. Vận hành theo giải pháp O2O (Online to Offline), Danangtrade sẽ giúp phát huy tối đa lợi ích, lợi thế địa phương và vai trò của nhà nước.
 
Doanh nghiệp khi tham gia sàn giao dịch TMĐT được chia thành 2 loại thành viên tham gia sàn và nhà tư vấn trên sàn (dành cho nhà cung cấp dịch vụ). Đối với thành viên tham gia sàn sẽ được quảng bá thương hiệu miễn phí, tăng khả năng tiếp cận khách hàng, kết nối với hàng loạt nhà cung cấp dịch vụ, giải pháp, được tham gia các khóa đào tạo, tập huấn. Đối với thành viên nhà tư vấn bên cạnh được hưởng đầy đủ quyền lợi của thành viên sàn, còn được ưu tiên tiếp cận nhu cầu từ người dùng, tăng khả năng cung cấp dịch vụ.
 
Với mong muốn tạo sân chơi mới, văn minh, lành mạnh, làm cầu nối kết nối DN, giúp DN quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng, hướng đến một giải pháp kinh doanh hiện đại, chuyên nghiệp, thân thiện… sàn TMĐT sẽ là giải pháp đem lại hiệu quả nhất đối với DN trên địa bàn thành phố và xa hơn là toàn quốc.
 
Bà Lại Việt Anh, Phó Cục trưởng Cục TMĐT và Kinh tế số, Bộ Công Thương khẳng định: Sản phẩm này hết sức thiết thực được triển khai trong tiến trình phát triển thương mại điện tử quốc gia 2014-2020 được Thủ Tướng phê duyệt. Trong thời gian gần đây, Chính phủ và Bộ Công Thương đặc biệt quan tâm và coi TMĐT là giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh cho DN trong bối cảnh Việt Nam đã và đang tích cực hội nhập.
 
 
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn