Đan Phượng: Rau hữu cơ Cuối Quý phải giải cứu do dịch Covid-19

KTNT Gần 2 tháng nay, rau hữu cơ Đan Phượng thường xuyên phải giải cứu, bế tắc đầu ra do dịch Covid-19

Chị Đặng Thị Cuối, Giám đốc HTX sản xuất Rau hữu cơ công nghệ cao Cuối Quý, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng (Hà Nội), cho biết, HTX rau hữu cơ của chị có 5ha, sản xuất theo công nghệ Nhật Bản.

Đây là mô hình thành công tại Đan Phượng hơn 1 năm nay. Với các loại rau như: ngồng hẹ, măng tây, rau cải các loại, rau dền, rau lang…

 

img_1334.JPG

Các HTX đi giải cứu rau trước cổng Đài truyền hình Việt Nam

 

Khi chưa có dịch Covid-19, rau hữu cơ của HTX, cung cấp thường xuyên cho 16 trường học Mầm non trên địa bàn, các cửa hàng ăn uống, cửa hàng rau sạch trong nội thành Hà Nội.

Ngoài ra, còn xuất đi các tỉnh như: Hà Giang, Tuyên Quang, Mộc Châu, Nam Định, Ninh Bình, Bắc Ninh, Đông Anh, bình quân mỗi tháng 6 – 7 tấn, giá bình quân 20.000 đồng/kg, bán tại ruộng.

Nhưng gần 2 tháng nay, do có Dịch Covid -19 các trường học, cửa hàng ăn, phương tiện giao thông vận tải, đi đến các tỉnh bạn ngừng hoạt động, vì vây, rau không bán được.

“HTX Cuối Quý phải liên kết với 2 HTX bạn là: HTX Tâm Anh (Phú Xuyên) chuyên bán gà vịt và trứng; HTX Bồ Đề (Gia Lâm), chuyên các loại rau ăn củ, để cùng đi giải cứu sản phẩm.

Song, cũng không tiêu thụ được, các HTX đã đem sản phẩm đi tặng cho các nhà chùa, hội phụ nữ - chị Cuối chia sẻ.

 

 

 

Dương An Như

Ý kiến của bạn