Hà Nội: Nắng nóng, vườn tùng bạc tỷ ở Gia Lâm vẫn sống khoẻ

KTNT Bất chấp nắng nóng hay mưa lũ, vườn tùng La Hán của Nhật Bản ở Gia Lâm vẫn sống khoẻ.

Ông Nguyễn Văn Tý, nghệ nhân Sinh vật cảnh Việt Nam, người quản lý vườn tùng La Hán của Công ty Xuất nhập khẩu cây cảnh Nhật Bản, cho biết, khuôn viên vườn tùng rộng 1.700m2, trong đó có 1.300 cây tùng La Hán lớn, nhỏ nhập khẩu từ Nhật Bản năm 2009 đến nay.

 

img_2611.JPG

 Ông Tý thăm những cây tùng La Hán của Công ty.

 

Ngoài tùng La Hán, Công ty còn có cây đỗ quyên, các loại hoa trà: hồng trà, bạch trà, trà cánh sen. Giá cả các loại cây cảnh trong vườn, thấp nhất 50 triệu đồng/cây, trung bình 150 triệu đồng/cây, cao nhất là cây tùng La Hán tam đa, trên 10 tỷ đồng.

Đầu ra của các loại cây cảnh thế “khủng” nói trên, là các công ty, nhà vườn, khu biệt thự cao cấp, để tạo cảnh quan ngoại thất “đáng sống” cho cả khu chung cư.

 

img_2603.JPGCây cảnh thế trong khuôn viên vườn của Công ty.

 

“Tùng La Hán có tuổi thọ hàng ngàn năm tuổi và đứng đầu bộ tứ quý “tùng, cúc, trúc, mai” nên mới có giá như vậy. Ngoài ra, cây tùng còn được ví như người quân tử, trượng phu tùng, nên những nghệ nhân sinh vật cảnh rất yêu quý.

Chính vì lý do trên, tôi đã nhận lời làm việc cho Công ty Xuất nhập khẩu cây cảnh bon sai Nhật Bản từ năm 2016 đến nay, với mức lương 18 triệu đồng/tháng” – ông Tý cho biết thêm.

 

Dương An Như

Ý kiến của bạn