Hà Tĩnh xúc tiến tiêu thụ cam với 300 điểm cầu kết nối

KTNT Chiều nay (23/11), khai mạc Hội nghị quảng bá thương hiệu, xúc tiến tiêu thụ cam Hà Tĩnh. Đây là cơ hội lớn để sản phẩm cam Hà Tĩnh đến gần hơn tới các doanh nghiệp phân phối, siêu thị, chuỗi cửa hàng, sàn thương mại điện tử và người tiêu dùng.

20211123_144053.jpg
Hội nghị Hội nghị quảng bá thương hiệu, xúc tiến tiêu thụ cam Hà Tĩnh tại điểm cầu Hà Tĩnh thành công tốt đẹp.

Hội nghị được UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ NN&PTNT, Hội Nông dân Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức hội nghị quảng bá thương hiệu, xúc tiến tiêu thụ cam Hà Tĩnh phối hợp thực hiện theo hình thức trực tiếp tại điểm cầu Trung tâm thương mại khách sạn BMC Hà Tĩnh, kết nối trực tuyến với 300 điểm cầu thông qua phần mềm VNPT Meeting và Zoom Meeting đến các đại biểu ở Trung ương, tỉnh bạn và các huyện, thành phố, thị xã trong cả nước.

 

img_1042.jpg
 Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải cùng đại biểu cùng tham quan gian hàng trưng bày. 
20211123_153957.jpg

 

Hà Tĩnh là một vựa cam đầy tiềm năng và lợi thế  với hơn 7.700 ha trồng cam, trong đó cam chanh 6.257 ha. Sản lượng cam chanh toàn tỉnh năm nay uớc đạt gần 58.000 tấn. Ngay tại Trung tâm thương mại khách sạn BMC Hà Tĩnh có khu trưng bày, tháp cam bắt mắt, với những sản phẩm nổi bật, chất lượng của các huyện như: Cam Hương Sơn, Cam Hương Khê, Cam Vũ Quang...

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn nhấn mạnh: Cam là một trong 15 cây trồng chủ lực của ngành nông nghiệp tỉnh Hà Tĩnh, mùa thu hoạch cam kéo dài từ tháng 10 năm này đến tháng 2 dương lịch năm sau. Sản phẩm cam Hà Tĩnh có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt đậm, quy trình sản xuất được đầu tư thâm canh, đảm bảo kỹ thuật và được chứng nhận đảm bảo an toàn thực phẩm.

 

20211123_160242.jpg
Những gian hàng trưng bày đẹp mắt với nhiều sản phẩm phong phú đa dạng.

Trong thời gian qua, tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai đồng bộ các cơ chế chính sách, chú trọng áp dụng quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP và hữu cơ nhằm mở rộng diện tích, tăng năng suất, chất lượng cây trồng. Cùng với đó, tỉnh đã chỉ đạo xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc cây cam Hà Tĩnh tại địa chỉ https://camhatinh.gov.vn để minh bạch thông tin đến người tiêu dùng. Đến nay, hệ thống đã kết nối với 1.611 hộ dân và 278 hợp tác xã/tổ hợp tác trồng cam trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay, tổng diện tích trồng cam trên địa bàn toàn tỉnh đạt trên 7.900 ha, tập trung chủ yếu tại 4 huyện: Hương Khê, Vũ Quang, Hương Sơn, Can Lộc; diện tích cho sản phẩm đạt gần 5.600 ha; trong đó, diện tích đạt tiêu chuẩn VietGAP trên 1.657 ha, năng suất đạt trên 11,7 tấn/ha, tổng sản lượng cam năm 2021 ước đạt trên 65.000, ông Sơn thông tin.

Theo ông Đặng Ngọc Sơn, nhờ sự hỗ trợ tích cực của các cấp, ngành, doanh nghiệp, đến nay, sản lượng cam tiêu thụ đạt 13.000 - 14.000 tấn, bước đầu thâm nhập vào hệ thống phân phối hiện đại như Vinmart, Coopmart, sàn thương mại điện tử.

Tại Hội nghị, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các tỉnh thành trong nước, các doanh nghiệp khẳng định: Cam Hà Tĩnh không chỉ ứng dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật, sản xuất sạch theo tiêu chuẩn chất lượng VietGAP, GlobalGAP, hữu cơ mà còn thực hiện chuyển đổi số trong sản xuất, bảo quản, thu hoạch và tiêu thụ sản phẩm qua nhiều kênh phân phối. Các đại biểu cũng khẳng định sẽ phối hợp với tỉnh trong quá trình sản xuất, kết nối tiêu thụ sản phẩm.

 

20211123_155811.jpg
Dưới sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, đại diện các siêu thị, sàn thương mại điện tử và doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác sản xuất, kinh doanh cam trao đổi bản thỏa thuận ghi nhớ, hợp tác tiêu thụ.

Sau khi thảo luận các nội dung, siêu thị Vinmart, Co.opmart Hà Tĩnh, sàn thương mại điện tử Voso.vn, Postmart.vn và các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác sản xuất, kinh doanh cam trao đổi bản thỏa thuận ghi nhớ, hợp tác tiêu thụ sản phẩm cam Hà Tĩnh.

 

 

Hoàng Hằng

Ý kiến của bạn