Hơn 400 doanh nghiệp tham gia triển lãm Plastics and Rubber và Propak Vietnam 2016

KTNT Ngày 1-3, tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP. Hồ Chí Minh chính thức khai mạc chuỗi triển lãm Công nghệ và dịch vụ chế biến nhựa - Cao su và triển lãm công nghệ xử lý chế biến - đóng gói bao bì (Plastics and Rubber và PROPAK Vietnam 2016).

Nhiều máy móc thiết bị hiện đại được trưng bày tại triển lãm

Theo ban tổ chức, Plastics and Rubber Vietnam 2016 đã nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các doanh nghiệp quốc tế bao gồm cả nhóm gian hàng và các đơn vị cá nhân đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Số lượng nhóm gian hàng quốc tế tại sự kiện năm nay, dự kiến có 7 nhóm bao gồm Áo, Ý, Đức, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore và Anh. Đây là số lượng nhóm gian hàng quốc tế cao nhất so với tất cả các sự kiện ngành nhựa, cao su hiện tại ở Việt Nam.

Ông Trần Việt Dũng, Phó Giám đốc Công ty Tổ chức triển lãm VCCI, đại diện Ban tổ chức cho biết: "Triển lãm Plastics and Rubber Vietnam 2016 và Porpak Vietnam 2016 diễn ra cùng thời điểm, có 440 doanh nghiệp tham gia đến từ 19 quốc gia, vùng lãnh thổ trưng bày những sản phẩm máy móc công nghệ chế biến hiện đại cho ngành tiêu dùng nhanh và dược, máy móc, công nghệ chế biến và đóng gói, nguyên vật liệu, phụ kiện đóng gói, dịch vụ chế biến và đóng gói, kiểm soát chất lượng và dịch vụ huấn luyện...".

Theo Hiệp hội nhựa Việt Nam, ngành nhựa đang phát triển với tốc độ nhanh từ 25 - 30% mỗi năm, với lượng xuất khẩu đạt 4,2 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm 2015, tăng trưởng 10,3% so với cùng kỳ năm trước. Dưới tác động của Hiệp định TTP, cùng hàng loạt các hiệp định thương mại tự do khác, sự tăng trưởng này sẽ tiếp tục được đẩy mạnh trong những năm sắp tới.

Ông BT Tee, Phó Trưởng đại diện Công ty dịch vụ Triển lãm Singapore tại Việt Nam cho biết: “Triển lãm được tổ chức từng năm đã phản ánh sự phát triển của ngành công nghiệp này tại Việt Nam nhằm phục vụ cả thị trường nội địa và xuất khẩu, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế Việt Nam. Đây là cơ hội thúc đẩy cho ngành cung ứng công nghệ chế biến và đóng gói thực phẩm đồ uống  và dược phẩm tại Việt Nam”.

Còn bà Bruna Santarelli, Tham tán Thương mại, Trưởng địa diện Thương mại Italia tại Việt Nam chia sẻ: "Triển lãm PROPAK Việt Nam 2016 sẽ trưng bày những máy móc, công nghệ tiên tiến nhất và dịch vụ tốt nhất. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu, cập nhật, tìm kiếm và nâng cao kiến thức chuyên môn từ những doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới".

Nhiều doanh nghiệp Châu Âu tham gia triển lãm lần này như: Đức, Ý, Áo...

“Sự góp mặt đông đảo của các doanh nghiệp quốc tế tại triển lãm sẽ mang đến cho khách tham quan và đại diện các doanh nghiệp trong các lĩnh vực công nghệ và dịch vụ chế biến nhựa và cao su cùng công nghệ xử lý chế biến và đóng gói bao bì nhiều cơ hội giao lưu, kết nối và hợp tác về những công nghệ mới trong ngành công nghệ và dịch vụ chế biến nhựa và cao su cũng như ngành công nghệ xử lý chế biến và đóng gói bao bì tại Việt Nam”, ông Trần Việt Dũng cho biết thêm.

Được biết, Triển lãm PLASTIC and RUBER Việt Nam 2016 và PROPAK Việt Nam 2016 có quy mô lớn, quy tụ hơn 160 doanh nghiệp tham gia trưng bày đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hiện tại, hai triển lãm trên đã phủ kín tất cả diện tích triển lãm tại Trung tâm SECC với các thương hiệu nổi tiếng của thế giới.

Song song với trưng bày giới thiệu sản phẩm, Ban tổ chức cho biết, sẽ có một số hội thảo chuyên ngành như: Hội nghị “Những cải tiến và cập nhật mới nhất về an toàn thực phẩm, công nghệ chế biến, bao bì”; Hội thảo “Kỹ thuật giám sát, kiểm định và loại trừ các vết hóa chất trong nước sử dụng công nghiệp thực phẩm”.

Hai triển lãm diễn ra từ ngày 1 - 3/3/ 2016.

Quang Minh

                                                                                                               

KTNT

Ý kiến của bạn