Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Chủ nhật, ngày 3 tháng 3 năm 2024  
Thứ sáu, ngày 2 tháng 9 năm 2022 | 20:0

Krông Pắc kêu gọi xúc tiến đầu tư vào nông nghiệp

Sáng 2/9, trong khuôn khổ lễ hội sầu riêng, UBND huyện Krông Pắc đã tổ chức Hội nghị xúc tiến kêu gọi đầu tư và phát triển nông sản, nông nghiệp bền vững huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk năm 2022.

Phát biểu tại hội nghị, ông Đinh Xuân Diệu, Chủ tịch UBND huyện Krông Pắc cho biết, địa phương có 28.898ha cây trồng lâu năm, 34.449ha cây trồng hàng năm.

Một số cây trồng chủ lực như: cà phê, sầu riêng, hồ tiêu, chuối, lúa nước… Trong đó, cây sầu riêng được trồng đại trà, trồng xen trong diện tích cà phê. Diện tích ban đầu có 800ha, sau đó phát triển mở rộng đến nay có gần 4.000ha, sản lượng đạt trên 45.000 tấn/năm.

 

img_5273.JPG

 

Huyện Krông Pắc có nhiều tiềm năng phát triển nông nghiệp nhưng còn nhiều hạn chế. Do đó, UBND huyện kêu gọi các nhà đầu tư đến với địa phương.

Vì mục tiêu phát triển, huyện cam kết đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến nghiên cứu, khảo sát lập dự án đầu tư, thu mua, xuất khẩu nông sản để thúc đẩy kinh doanh theo chuỗi giá trị.

Đầu tư phát triển các dự án nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao, nâng cao chất lượng sản phẩm và giá trị gia tăng cho cà phê, sầu riêng, chăn nuôi…

 

img_5267.JPG

 

Cũng ngay tại hội nghị, UBND huyện Krông Pắc đã ký và trao biên bản đầu tư với 6 doanh nghiệp cho 6 dự án. Trong đó, các dự án lớn như nhà máy thu mua, sơ chế, đóng gói xuất khẩu nông sản; nhà máy sản xuất bao bì, túi xách; nhà máy sơ chế và đóng gói trái cây xuất khẩu. Tổng mức đầu tư các dự án là hơn 3.000 tỷ đồng.

Trước đó, tối 1/9, UBND huyện Krông Pắc đã tổ chức chương trình khai mạc Lễ hội sầu riêng Krông Pắc - lần thứ nhất 2022, với chủ đề “Krông Pắc - khát vọng vươn lên” tại Quảng trường hồ Tân An, thị trấn Phước An.

Lễ hội sầu riêng huyện Krông Pắc lần thứ I - năm 2022 (diễn ra từ ngày 30/8 đến 3/9) là bước ngoặt để nâng tầm thương hiệu các sản phẩm từ trái sầu riêng của địa phương.

 

 

Thanh Xuân
Ý kiến bạn đọc
Top