Mê mẩn vẻ đẹp Sa Pa

KTNT Sa Pa từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng của du khách trong và ngoài nước. Đến đây, du khách sẽ được cảm nhận 4 mùa trong ngày, và bị thuyết phục vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang vào vụ chín, đặc biệt, là Cáp treo Fansipan đạt 2 kỷ lục thế giới.

0.jpg

Nếu chưa đến Sa Pa (Sa Pa, Lào Cai), chắc chắn nhiều du khách không thể ngờ tới đây là một góc phố của thị trấn Sa Pa đẹp lung linh, cổ kính. 

1.jpg

 Nhà thờ Đá Sa Pa được xây dựng từ năm 1895 là dấu ấn kiến trúc cổ còn toàn vẹn nhất của người Pháp sót lại tại Sa Pa. Giờ đây, nhà thờ đá một biểu tượng đặc trưng của thị trấn “trong sương”.

2.jpg

 Trên các tuyến phố khách du lịch dễ dàng bắt gặp các trẻ nhỏ khoác lên mình những bộ trang phục rực rỡ, mang đậm chất đặc trưng của dân tộc mình.

3.jpg

 4.jpg

 Nhiều mặt hàng được người dân bản địa mang ra bán cho du khách.

5.jpg

 6.jpg

 Cảnh chợ đêm Sa Pa luôn nhộn nhịp kẻ bán, người mua.

7.jpg

 9.jpg

 Đến Sa Pa du khách thỏa sức thưởng thức những món ăn mang đậm chất vùng cao.

10.jpg

 11.jpg

 12.jpg

 Giờ đây, đường lên Cáp treo Fansipan du khách có thể trải nghiệm bằng tàu hỏa leo núi Mường Hoa để ngắm những thung lũng hoa bắt mắt.

13.jpg
14.jpg
15.jpg
16.jpg
17.jpg

 Từ ô cửa kính cáp treo khách du lịch sẽ bị hút hồn bởi những thửa ruộng bậc thang, được tô điểm bởi sắc vàng rực rỡ lúa chín và cái nắng ấm áp của trời thu.

18.jpg
19.jpg

 Cáp treo Fansipan do Tập đoàn Sun Group đầu tư là Cáp treo ba dây có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới: 1.410m và Cáp treo ba dây dài nhất thế giới: 6.292,5m.

201.jpg

 Nhờ có Cáp treo mà giờ đây du khách dễ dàng chinh phục “nóc nhà Đông Dương”.

 

 

 

 

 

 

Hoàng Văn

Ý kiến của bạn