Tháng Khuyến mại tập trung quốc gia 2020: Kích cầu tiêu dùng trong nước

KTNT Đây là chương trình Bộ Công Thương triển khai nhằm khôi phục và thúc đẩy phát triển công nghiệp, thương mại trong giai đoạn mới phòng, chống dịch Covid-19.

khuyen-mai.jpg
Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) đã tổ chức giới thiệu Chương trình vào sáng nay (25/6)

Theo ông Mai Văn Sơn, Trưởng phòng Phòng Quản lý xúc tiến thương mại, Cục Xúc tiến thương mại: Tháng Khuyến mại tập trung quốc gia được tổ chức đồng thời trên phạm vi cả nước kết hợp với các hoạt động thương mại truyền thống và thương mại điện tử sẽ giúp tạo hiệu ứng lan tỏa và thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong mọi lĩnh vực.

Đối tượng tham gia trong chương trình là tất cả các thương nhân. Theo đó, thương nhân không phải đăng ký tham gia chương trình, khi thực hiện hoạt động khuyến mại hưởng ứng Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2020, thương nhân thực hiện thủ tục hành chính theo quy định của pháp luật hiện hành.

Các hoạt động khuyến mại trong khuôn khổ chương trình sẽ được áp dụng hạn mức tối đa giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại và mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại là 100%.

 

vin.jpg
Vinmart sẽ là chuỗi siêu thị tham gia tích cực vào Chương trình này.

 

Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại cho biết, Chương trình sẽ thực hiện nhiều hoạt động khuyến mại với nội dung đa dạng, hấp dẫn để người tiêu dùng mua sắm được những sản phẩm hàng hóa, dịch vụ đảm bảo chất lượng, giá cả phù hợp. Địa phương và doanh nghiệp sẽ triển khai các hoạt động khuyến mại kết hợp với tổ chức hội chợ, trưng bày, giới thiệu sản phẩm và các lễ hội truyền thống ở địa phương để thu hút, kích cầu và phục hồi phát triển du lịch trong nước.

Đây cũng là Chương trình nhằm nâng cao nhận thức của người tiêu dùng trong nước về hàng hóa và dịch vụ của Việt Nam. Qua đó, Chương trình sẽ tạo tiền đề để thực hiện cho các năm tiếp theo.

“Tháng Khuyến mại tập trung quốc gia 2020 - Vietnam Grand Sale 2020” bắt đầu từ ngày 01/7 – 31/7.

 

 

Dương Thanh

Ý kiến của bạn