Thanh Trì: Nghề may khẩu trang đắt hàng mùa dịch Covid-19

KTNT Xã Đại Áng nhờ có nghề phụ là may khẩu trang, áo chống nắng, nên đợt dịch Covid-19 vừa qua, bà con khá bận rộn, thu nhập khá.

Chị Phạm Thị Luyến, thôn Vĩnh Trung, xã Đại Áng, huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết, chị được học nghề thợ may theo Đề án 1956 tại xã hơn 10 năm trước. Sau đó, đi làm thợ may cho các công ty may mặc lớn trên địa bàn Hà Nội.

 

img_18451.JPG

 Chị Luyến đang chuẩn bị hàng để giao cho khách

 

Vừa qua, nhân khi dịch Covid-19 bùng phát, chị và nhiều bà con trong làng khá bận rộn với việc may khẩu trang. 

Hiện, tổ may của chị có 5 người, bình quân đạt 200 cái/người/ngày. Trước đây, khi chưa có dịch, chỉ may khoảng 3 tháng nông nhàn, sau đó, đến mùa vụ phải cấy hái, hết việc mới trở lại.

Từ khi có dịch đến nay, các đơn hàng nhận nhiều hơn, ví như: Công ty Xăng dầu Petrolimex, đặt may 10.000 khẩu trang bảo hộ lao động cho công nhân.

Họ đưa vải và nguyên phụ liệu, kiểu dáng, màu sắc, logo cũng được in sẵn. Chị em chỉ làm theo yêu cầu của đơn vị đặt hàng, với giá tiền may gia công 400 đồng/khẩu trang.    

Ngoài ra, thường ngày bà con Đại Áng vẫn may khẩu trang, quần áo chống nắng, quần áo thời trang, đầu ra là chợ Đồng Xuân và gửi đi các tỉnh trong cả nước, theo đơn đặt hàng của từng địa phương.

“Hiện, riêng thôn Vĩnh Trung có khoảng 20 hộ làm nghề may gia công, và quần áo, khẩu trang theo nhu cầu thị trường, như đã kể trên. Tất cả chị em đều là công nhân các công ty may lớn trên địa bàn Hà Nội” – chị Luyến cho biết thêm.

 

Dương An Như

Ý kiến của bạn