Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Chủ nhật, ngày 10 tháng 12 năm 2023  
Thứ tư, ngày 15 tháng 6 năm 2016 | 3:34

TP.HCM tổ chức Hội chợ - triển lãm xúc tiến đầu tư giống nông nghiệp

Ngày 15/6, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.HCM tổ chức họp báo giới thiệu về Hội chợ - Triển lãm xúc tiến đầu tư giống nông nghiệp TP.HCM 2016.

Ông Dương Hoa Xô, PGĐ Sở NN&TPNT TP. HCM chủ trì buổi họp báo

Tại buổi họp báo, ông Dương Hoa Xô, PGĐ Sở NN&TPNT TP.HCM cho biết, đây là chương trình nhằm quảng bá những giống cây, giống con chất lượng cao; các kỹ thuật tiên tiến, công nghệ cao, công nghệ sinh học trong sản xuất nông nghiệp đô thị của TP. HCM. Trưng bày đa dạng các sản phẩm, công nghệ cao trong ngành nông nghiệp và thực phẩm chế biến của các tổ chức, doanh nghiệp TP và các tỉnh, thành trong cả nước. Tạo điều kiện cho các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư sản xuất, kinh doanh, quảng bá thương hiệu và tăng cường khả năng cạnh tranh của các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam. Tạo cầu nối hiệu quả, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp, góp phần nâng cao vai trò của TP.HCM là TP đi đầu về sản xuất, cung cấp giống cây trồng, vật nuôi và thủy sản chất lượng cao cho các tỉnh, thành. Giới thiệu giống cây, giống con có chất lượng tốt, phù hợp với điều kiện sản xuất của TP và các tỉnh để nâng cao năng xuất, chất lượng, tăng khả năng cạnh tranh, nâng cao hiệu quả sản xuất một cách bền vững, tăng thu nhập người dân trong xây dựng nông thôn mới.

Quang cảnh buổi Họp báo giới thiệu về Hội chợ - Triển lãm xúc tiến đầu tư giống nông nghiệp TP.HCM 2016

Ngoài những hoạt động trên, chương trình còn có các nội dung quan trọng khác như: Hội nghị “Xúc tiến đầu tư nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM”, diễn ra ngày 23/6; Tọa đàm “Giới thiệu một số giống cây trồng, vật nuôi mới phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp”, diễn ra vào 24/6; Hội thi hoa lan và Hội thị Bonsai đều diễn ra ngày 23/6 …

Theo Ban tổ chức, đến nay, đã có 310 gian hàng thuộc 130 đơn vị đăng ký tham gia. Hội chợ - triển lãm sẽ chính thức khai mạc từ ngày 23 đến 27/6 tại Trung tâm Công nghệ sinh học, địa chỉ số 2374, quốc lộ 1A, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP.HCM.

Quang Minh

 

 

KTNT
Ý kiến bạn đọc
 • Vốn tín dụng góp phần giảm nghèo ở xã Nghĩa Thắng

  Vốn tín dụng góp phần giảm nghèo ở xã Nghĩa Thắng

  Nguồn vốn tín dụng chính sách (của NHCSXH) đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã Nghĩa Thắng (huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi).

 • Tín dụng chính sách, điểm tựa thoát nghèo

  Tín dụng chính sách, điểm tựa thoát nghèo

  Nguồn vốn vay chính sách là điểm tựa vững chắc giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) tiếp tục đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao đời sống, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

 • Tín dụng chính sách “tăng lực” cho chương trình giảm nghèo

  Tín dụng chính sách “tăng lực” cho chương trình giảm nghèo

  Nghệ An là tỉnh có nguồn vốn chính sách lớn thứ 4 cả nước, tăng trưởng tín dụng đạt kết quả khá cao. Nhờ nguồn vốn chính sách, hàng nghìn đối tượng trên địa bàn đã được tiếp cận để đầu tư sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập, từng bước vươn lên trong cuộc sống.

 • Hà Tĩnh dồn lực để về đích đúng hẹn

  Hà Tĩnh dồn lực để về đích đúng hẹn

  Hà Tĩnh là điểm sáng của cả nước trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), tỉnh đầu tiên của cả nước được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án xây dựng thí điểm tỉnh NTM. Thành quả này được kết tinh từ sự nỗ lực, quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân toàn tỉnh.

 • Bắc Giang tôn vinh 28 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2023

  Bắc Giang tôn vinh 28 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2023

  Ngày 6/12, Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công thương tổ chức Hội nghị Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tỉnh Bắc Giang lần thứ 4 và trao giải Cuộc thi Sáng tạo Kỹ thuật nhà nông lần thứ 10, năm 2022-2023.

 • Năm 2024, Sóc Trăng phấn đấu có thêm hai huyện đạt chuẩn NTM

  Năm 2024, Sóc Trăng phấn đấu có thêm hai huyện đạt chuẩn NTM

  Năm 2023, Sóc Trăng có 7 chỉ tiêu vượt và 11 chỉ tiêu đạt 100% nghị quyết, dự kiến tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh năm 2023 đạt cao hơn tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân của cả nước và đứng thứ 7 khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Top