TP.HCM tổ chức Hội chợ - triển lãm xúc tiến đầu tư giống nông nghiệp

KTNT Ngày 15/6, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.HCM tổ chức họp báo giới thiệu về Hội chợ - Triển lãm xúc tiến đầu tư giống nông nghiệp TP.HCM 2016.

Ông Dương Hoa Xô, PGĐ Sở NN&TPNT TP. HCM chủ trì buổi họp báo

Tại buổi họp báo, ông Dương Hoa Xô, PGĐ Sở NN&TPNT TP.HCM cho biết, đây là chương trình nhằm quảng bá những giống cây, giống con chất lượng cao; các kỹ thuật tiên tiến, công nghệ cao, công nghệ sinh học trong sản xuất nông nghiệp đô thị của TP. HCM. Trưng bày đa dạng các sản phẩm, công nghệ cao trong ngành nông nghiệp và thực phẩm chế biến của các tổ chức, doanh nghiệp TP và các tỉnh, thành trong cả nước. Tạo điều kiện cho các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư sản xuất, kinh doanh, quảng bá thương hiệu và tăng cường khả năng cạnh tranh của các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam. Tạo cầu nối hiệu quả, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp, góp phần nâng cao vai trò của TP.HCM là TP đi đầu về sản xuất, cung cấp giống cây trồng, vật nuôi và thủy sản chất lượng cao cho các tỉnh, thành. Giới thiệu giống cây, giống con có chất lượng tốt, phù hợp với điều kiện sản xuất của TP và các tỉnh để nâng cao năng xuất, chất lượng, tăng khả năng cạnh tranh, nâng cao hiệu quả sản xuất một cách bền vững, tăng thu nhập người dân trong xây dựng nông thôn mới.

Quang cảnh buổi Họp báo giới thiệu về Hội chợ - Triển lãm xúc tiến đầu tư giống nông nghiệp TP.HCM 2016

Ngoài những hoạt động trên, chương trình còn có các nội dung quan trọng khác như: Hội nghị “Xúc tiến đầu tư nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM”, diễn ra ngày 23/6; Tọa đàm “Giới thiệu một số giống cây trồng, vật nuôi mới phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp”, diễn ra vào 24/6; Hội thi hoa lan và Hội thị Bonsai đều diễn ra ngày 23/6 …

Theo Ban tổ chức, đến nay, đã có 310 gian hàng thuộc 130 đơn vị đăng ký tham gia. Hội chợ - triển lãm sẽ chính thức khai mạc từ ngày 23 đến 27/6 tại Trung tâm Công nghệ sinh học, địa chỉ số 2374, quốc lộ 1A, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP.HCM.

Quang Minh

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn