Tuần lễ cam Cao Phong năm 2020 diễn ra từ ngày 6 - 11/11

KTNT Theo kế hoạch, Hội chợ Nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng Trung du miền núi phía Bắc - Tuần lễ cam Cao Phong năm 2020, sẽ diễn ra từ ngày 06 - 11/11, tại Trung tâm văn hóa huyện Cao Phong (Hòa Bình).

2.jpg
Lễ hội cam Cao Phong lần thứ 5 năm 2019 thu hút đông đảo khách đến tham quan, mua sản phẩm.

 

Hội chợ là dịp để quảng bá, thúc đẩy phát triển sản phẩm nông nghiệp các tỉnh ở miền núi phía Bắc nói chung, cây ăn quả có múi của tỉnh Hòa Bình nói riêng. Qua đây, tạo cơ hội giao lưu kinh tế, xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư cho các sản phẩm, dự án nông nghiệp, tìm kiếm cơ hội liên kết vùng cho các địa phương cùng đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển chung của ngành Nông nghiệp và PNT.

Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp, trang trại, cơ sở sản xuất, thương mại khu vực phía Bắc được mua bán, trao đổi, giao dịch trực tiếp với các doanh nghiệp thu mua, chế biến hàng nông, lâm, thủy sản trong cả nước; Quảng bá, thu hút sự quan tâm của các địa phương, đơn vị sản xuất và các tổ chức kinh tế đầu tư, hỗ trợ phát triển các sản phẩm OCOP.

Dự kiến có khoảng 200 gian hàng là các mặt hàng nông sản đặc sản chủ lực, sản phẩm thuộc chương trình OCOP của các địa phương trong tỉnh Hòa Bình và các tỉnh ở miền núi phía Bắc sẽ được trưng bày, giới thiệu và bán tại Hội chợ.

Được biết, niên vụ 2019 - 2020, huyện Cao Phong có 3.016ha cây ăn quả có múi, sản lượng trên 40.000 tấn. Trong đó, có hơn 1.018ha  cam được cấp chứng nhận VietGAP.

 

 

Hoàng Văn

Ý kiến của bạn