Tuyên truyền chính sách BHTG tại Hà Tĩnh

KTNT Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Bắc Trung Bộ vừa tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách về bảo hiểm tiền gửi tới hệ thống quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng của BHTGVN nhằm giúp các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là người gửi tiền hiểu rõ chủ trương của Đảng, Nhà nước về chính sách BHTG.

Tại hội nghị, các đại biểu được thông tin về tình hình và kết quả triển khai chính sách BHTG trên địa bàn khu vực Bắc Trung Bộ, các quy trình, thủ tục cơ bản khi gửi tiền vào tổ chức tham gia BHTG; trong đó nhấn mạnh quy trình thủ tục gửi tiền tiết kiệm đối với tổ chức nhận tiền gửi cũng như người gửi tiền cần tuân thủ đầy đủ các bước cần thiết để đảm bảo thực hiện đúng theo Quy chế về tiền gửi tiết kiệm của NHNN và các quy trình, quy định của tổ chức nhận tiền gửi.

Ông Trần Hữu Cần - Phó giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh đánh giá cao công tác phối hợp giữa Chi nhánh BHTGVN khu vực Bắc Trung Bộ với NHNN Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh thời gian qua cũng như hiệu quả mà tổ chức BHTG đã mang lại đối với các tổ chức tham gia BHTG. Ông Trần Hữu Cần cũng nêu rõ chủ trương chính sách về hoạt động ngân hàng trên địa bàn cùng với quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền theo quy định tại Luật BHTG để người dân an tâm khi có tiền gửi vào các tổ chức tham gia BHTG.

Các đại biểu là đại diện lãnh đạo các QTDND, chính quyền địa phương cũng mong muốn BHTGVN trong thời gian tới sẽ tổ chức nhiều sự kiện tuyên truyền hơn nữa để thông tin về quyền lợi của người gửi tiền sẽ đến gần hơn người dân tại địa bàn các quỹ, qua đó giúp giảm tình trạng tín dụng đen và gia tăng niềm tin của người dân vào hệ thống QTDND. Tại sự kiện, các đại biểu đã lắng nghe ý kiến phát biểu, nguyện vọng của người gửi tiền. Đa số các ý kiến đều nhận định, thông qua sự kiện tuyên truyền lần này, người dân càng yên tâm và tin tưởng hơn khi gửi tiền vào QTDND, hiểu biết thêm về chính sách của Chính phủ, Nhà nước dành cho người gửi tiền.

Tại hội nghị, ông Ngô Quang Lương – Thành viên chuyên trách HĐQT BHTGVN khẳng định, BHTGVN là một trong các thành viên của mạng an toàn tài chính quốc gia, thực hiện chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, góp phần duy trì sự ổn định của các TCTD, đảm bảo sự phát triển an toàn, lành mạnh của hoạt động ngân hàng.

P.V

 

KTNT

Ý kiến của bạn