Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 23 tháng 9 năm 2023  
Thứ bảy, ngày 18 tháng 2 năm 2017 | 10:4

Xăng RON 92 tăng 504 đồng/lít

Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa có thông báo mới về điều hành giá bán lẻ xăng, dầu thực hiện từ 15 giờ chiều nay (18/2). Theo đó, giá xăng RON 92 được điều chỉnh tăng 504 đồng/lít lên mức 18.098 đồng/lít; xăng sinh học E5 tăng 496 đồng/lít lên mức 17.818 đồng/lít.

Mặt hàng dầu diesel tăng 238 đồng/lít lên mức 14.305 đồng/lít; dầu hỏa tăng 238 đồng/lít lên 12.758 đồng/lít. Mặt hàng dầu mazut được điều chỉnh tăng 117 đồng/kg lên 11.323 đồng/kg.

gia xang tang cao len muc tren 18000 dong mot lit hinh 1
Giá xăng, dầu đồng loạt tăng từ 15 giờ chiều 18/2. (Ảnh minh họa: KT)

Liên Bộ cũng quyết định giữ nguyên mức trích lập quỹ bình ổn giá đối với các mặt hàng xăng, dầu như hiện hành. Trích lập quỹ với giá xăng khoáng là 300 đồng/lít, xăng E5 giữ nguyên mức trích lập 0 đồng/lít và và giữ nguyên mức trích lập đối với các mặt hàng dầu.

Tuy nhiên, Liên Bộ cũng quyết định giảm mức chi sử dụng quỹ bình ổn đối với tất cả các mặt hàng xăng. Cụ thể, mức chi sử dụng quỹ đối với xăng khoáng và xăng sinh học E5 giảm còn 300 đồng/lít. Liên Bộ quyết định không chi sử dụng quỹ đối với các mặt hàng dầu diesel, dầu hỏa và dầu mazut.

Tính từ đầu năm 2017 đến nay, đây là lần đầu tiên giá xăng được điều chỉnh tăng sau 3 lần giữ giá liên tiếp. Tại kỳ điều chỉnh gần nhất vào ngày 3/2 giá xăng RON 92 và E5 giữ giá 17.594 đồng/lít và 17.322 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu diesel giảm 25 đồng/lít, dầu hỏa giảm 80 đồng/lít, dầu mazut giảm 417 đồng/kg./.

 

 

KTNT
Ý kiến bạn đọc
 • Vốn chính sách - “quyền năng” giúp phụ nữ vững vàng vươn lên

  Vốn chính sách - “quyền năng” giúp phụ nữ vững vàng vươn lên

  Tín dụng chính sách xã hội là một trong những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, nhằm mục tiêu xóa đói, giảm nghèo, hỗ trợ vốn cho các hộ gia đình có thu nhập thấp, gia đình khó khăn tự vươn lên, trong đó có nhiều phụ nữ nghèo, hoàn cảnh khó khăn.

 • Tín dụng chính sách với những bước chuyển

  Tín dụng chính sách với những bước chuyển

  Tín dụng chính sách xã hội là một trong những chủ trương, quyết sách lớn của Đảng, Nhà nước với mục tiêu hỗ trợ giảm nghèo bền vững, tạo công ăn việc làm, phát triển nguồn nhân lực, bảo đảm an sinh xã hội, ổn định chính trị và hiện thực hóa khát vọng xây dựng nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc.

 • Tín dụng chính sách: “Điểm sáng” và “trụ cột” trên hành trình giảm nghèo

  Tín dụng chính sách: “Điểm sáng” và “trụ cột” trên hành trình giảm nghèo

  Tín dụng chính sách xã hội là chủ trương mang tính nhân văn sâu sắc, đã trở thành một “điểm sáng” và là một trong những “trụ cột” trong hệ thống các chính sách giảm nghèo, bảo đảm an sinh và an ninh xã hội của Đảng, Nhà nước ta trong tiến trình Đổi mới.

 • Cần có giải pháp hỗ trợ để Yên Định hoàn thành các tiêu chí NTM

  Cần có giải pháp hỗ trợ để Yên Định hoàn thành các tiêu chí NTM

  Với 7/19 tiêu chí NTM giai đoạn 2022 – 2025 chưa đạt như hiện nay, nếu không có giải pháp cụ thể và sự hỗ trợ kịp thời của tỉnh Hà Giang, huyện Bắc Mê sẽ rất khó để xã Yên Định duy trì được các tiêu chí đã đạt và hoàn thành các tiêu chí còn lại.

 • Chuyển biến tích cực trong xây dựng NTM ở Sơn Động

  Chuyển biến tích cực trong xây dựng NTM ở Sơn Động

  Sau 02 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/HU của Huyện ủy Sơn Động (Bắc Giang), Chương trình xây dựng NTM có bước chuyển tích cực, cơ bản hoàn thành các mục tiêu đề ra. Đã có 224/285 tiêu chí hoàn thành (đạt 78,6%), bình quân đạt 14,9 tiêu chí/xã; Long Sơn về đích xã NTM trước 01 năm so với kế hoạch.

 • Tiên Lãng khoác diện mạo mới

  Tiên Lãng khoác diện mạo mới

  Là huyện thuần nông, Tiên Lãng (TP. Hải Phòng) không ngừng nỗ lực phát huy tiềm năng, thế mạnh để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân. Sau khi về đích nông thôn mới (NTM) năm 2020, huyện Tiên Lãng tiếp tục xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, vùng quê khoác lên mình tấm áo mới, từ đó nông thôn trở thành miền quê đáng sống...

Top