10.000  lượt khách tham quan, giao dịch tại AgroViet 2019

KTNT Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 19 - AgroViet 2019 đã thu hút 10.000  lượt khách tham quan giao dịch, doanh thu trực tiếp ước đạt trên 4 tỷ đồng.

3.jpg
250 gian hàng tham gia AgroViet 2019

Theo báo cáo tổng hợp của BTC Hội chợ: Agroviet 2019 đã thu hút được sự nhiệt tình tham gia của trên 120 đơn vị với 250 gian hàng. Trong đó có gần 30 địa phương  và gần 100 đơn vị tham gia là các doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề, hộ kinh doanh, sản xuất, dịch vụ phục vụ nông nghiệp nông thôn đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Cùng với đó có trên 18 gian hàng của các doanh nghiệp, hiệp hội đến từ Hàn Quốc, Nga, Đài Loan (Trung Quốc), Trung Quốc và Hà Lan với các sản phẩm trưng bày chủ yếu là máy thu hoạch và chế biến, thiết bị, vật tư nông nghiệp...

4.jpg
Nhiều sản phẩm đặc trưng vùng miền được trưng bày

 

Các doanh nghiệp, địa phương tham gia đã đem đến Hội chợ nhiều mặt hàng phong phú đặc sắc, phong phú về chủng loại, đa dạng về hình thức, mẫu mã. Hầu hết các sản phẩm tham gia Hội chợ triển lãm đều có bao bì đóng gói đảm bảo, nhiều sản phẩm nằm trong chương trình OCOP tại các địa phương được đánh giá 3 - 5 sao.

Nhiều sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm tìm mua như: trái cây tươi và chế biến đến từ các tỉnh phía Nam; các sản phẩm thủy - hải sản chế biến như chả mực, nước mắm...; một số trái cây đặc sản phía Bắc (hồng Lạng Sơn, nhãn Hưng Yên, ổi Hải Dương...), các sản phẩm trà thảo mộc đến từ các tỉnh Đắk Lắk, Hòa Bình...; hành tỏi Lý Sơn; thủ công mỹ nghệ...

Bên cạnh những sản phẩm nông đặc sản vùng miền, tại Hội chợ Triển lãm cũng trưng bày các máy, vật tư, giống cây trồng trong và ngoài nước được nhiều khách hàng quan tâm tìm hiểu và giao dịch như Máy phun phân bón của Hàn Quốc, Máy gặt đập liên hợp của tập đoàn Zoomlion - Trung Quốc; các giải pháp về sản xuất và chế biến nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao...

5.jpg
Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT thăm gian hàng của Công ty Hanvet

Qua 4 ngày Hội chợ, thống kê cho thấy, đã thu hút được hơn 10.000 lượt khách tham quan trong đó có 20 đoàn đại biểu là chủ doanh nghiệp, trang trại, chủ nhiệm HTX và hộ sản xuất kinh doanh, nông dân tiêu biểu của các tỉnh phía Bắc. Ngoài ra, Hội chợ lần này còn thu hút được đông đảo doanh nhân, nhân dân Thủ đô đến tham quan, học tập trao đổi kinh nghiệm và tham gia các hoạt động của Hội chợ.

Tại Hội chợ, đã có nhiều đơn vị tiêu thụ trực tiếp nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ và nông sản thực phẩm với giá trị kinh tế cao. Doanh thu trực tiếp và các biên bản ghi nhớ hợp tác trong 4 ngày diễn ra Hội chợ ước đạt trên 4 tỷ đồng.

 

 

 

Hoàng Văn

Ý kiến của bạn