Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 19 tháng 7 năm 2024  
Thứ hai, ngày 13 tháng 11 năm 2023 | 10:14

Kim ngạch xuất khẩu rau quả tăng mạnh

Theo Hiệp hội Rau quả Việt Nam, qua 10 tháng năm 2023, xuất khẩu rau quả của nước ta ước đạt hơn 4,9 tỉ USD, tăng 78,4% so với cùng kỳ năm trước.

Thương lái thu mua sầu riêng tại huyện Phong Điền, TP Cần Thơ.

Dự kiến kim ngạch xuất khẩu rau quả trong cả năm 2023 có thể đạt trên 5,5 tỉ USD, đây là mức cao kỷ lục từ trước đến nay. Trung Quốc đang là một trong những thị trường quan trọng, với kim ngạch xuất khẩu rau quả sang thị trường này 10 tháng ước đạt hơn 3 tỉ USD và dự kiến cả năm đạt khoảng 3,5 tỉ USD. Năm nay, nhiều loại trái cây của nước ta, đặc biệt là sầu riêng, đã được xuất khẩu rất mạnh sang thị trường Trung Quốc. Tính đến tháng 10-2023, kim ngạch xuất khẩu sầu riêng của nước ta đã đạt 2,2 tỉ USD và cả năm có thể đạt 2,5 tỉ USD, trong đó chủ yếu xuất vào thị trường Trung Quốc. Bên cạnh đó, thị trường Trung Quốc cũng nhập khẩu mạnh trái mít của nước ta.

 

Để tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu rau quả trong thời gian tới, nông dân và các đơn vị, doanh nghiệp quan tâm kiểm soát tốt chất lượng và đảm bảo tuân thủ theo các tiêu chuẩn chất lượng và quy định của các thị trường xuất khẩu.

 

Khánh Trung/Báo Cần Thơ
Ý kiến bạn đọc
 • Học Bác, người dân vùng cao vươn lên thoát nghèo

  Học Bác, người dân vùng cao vươn lên thoát nghèo

  Học tập và làm theo gương Bác Hồ cụ thể nhất là tìm cách phát triển kinh tế để thoát nghèo bền vững. Người dân vùng cao huyện Tây Giang (Quảng Nam) và tỉnh Đắk Nông luôn tâm niệm như thế trong hành trình vươn lên, nỗ lực xóa đói giảm nghèo, lan tỏa tinh thần dám nghĩ, dám làm trong cộng đồng.

 • Vốn chính sách “vực dậy” nghề cho thu nhập cao

  Vốn chính sách “vực dậy” nghề cho thu nhập cao

  Sát cánh cùng người dân phát triển kinh tế, đồng vốn từ NHCSXH huyện Bảo Yên (Lào Cai) đã góp phần làm sống lại nghề trồng dâu nuôi tằm tưởng như đã “lụi” lại vươn mình phát triển mạnh mẽ, tạo phong trào thi đua làm kinh tế sôi nổi tại địa phương.

 • Tạo mọi điều kiện cho các hộ nghèo, cận nghèo tiêp cận nguồn vốn ở TP. Lào Cai

  Tạo mọi điều kiện cho các hộ nghèo, cận nghèo tiêp cận nguồn vốn ở TP. Lào Cai

  Hôm nay (25/4), Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (BĐD HĐQT NHCSXH) TP. Lào Cai tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2024.

Top