Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 4 tháng 12 năm 2023  
Thứ hai, ngày 13 tháng 11 năm 2023 | 10:14

Kim ngạch xuất khẩu rau quả tăng mạnh

Theo Hiệp hội Rau quả Việt Nam, qua 10 tháng năm 2023, xuất khẩu rau quả của nước ta ước đạt hơn 4,9 tỉ USD, tăng 78,4% so với cùng kỳ năm trước.

Thương lái thu mua sầu riêng tại huyện Phong Điền, TP Cần Thơ.

Dự kiến kim ngạch xuất khẩu rau quả trong cả năm 2023 có thể đạt trên 5,5 tỉ USD, đây là mức cao kỷ lục từ trước đến nay. Trung Quốc đang là một trong những thị trường quan trọng, với kim ngạch xuất khẩu rau quả sang thị trường này 10 tháng ước đạt hơn 3 tỉ USD và dự kiến cả năm đạt khoảng 3,5 tỉ USD. Năm nay, nhiều loại trái cây của nước ta, đặc biệt là sầu riêng, đã được xuất khẩu rất mạnh sang thị trường Trung Quốc. Tính đến tháng 10-2023, kim ngạch xuất khẩu sầu riêng của nước ta đã đạt 2,2 tỉ USD và cả năm có thể đạt 2,5 tỉ USD, trong đó chủ yếu xuất vào thị trường Trung Quốc. Bên cạnh đó, thị trường Trung Quốc cũng nhập khẩu mạnh trái mít của nước ta.

 

Để tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu rau quả trong thời gian tới, nông dân và các đơn vị, doanh nghiệp quan tâm kiểm soát tốt chất lượng và đảm bảo tuân thủ theo các tiêu chuẩn chất lượng và quy định của các thị trường xuất khẩu.

 

Khánh Trung/Báo Cần Thơ
Ý kiến bạn đọc
 • Tín dụng chính sách, điểm tựa thoát nghèo

  Tín dụng chính sách, điểm tựa thoát nghèo

  Nguồn vốn vay chính sách là điểm tựa vững chắc giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) tiếp tục đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao đời sống, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

 • Tín dụng chính sách “tăng lực” cho chương trình giảm nghèo

  Tín dụng chính sách “tăng lực” cho chương trình giảm nghèo

  Nghệ An là tỉnh có nguồn vốn chính sách lớn thứ 4 cả nước, tăng trưởng tín dụng đạt kết quả khá cao. Nhờ nguồn vốn chính sách, hàng nghìn đối tượng trên địa bàn đã được tiếp cận để đầu tư sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập, từng bước vươn lên trong cuộc sống.

 • Vốn chính sách mang no ấm về Cốc Lầu

  Vốn chính sách mang no ấm về Cốc Lầu

  Cách trung tâm huyện Bắc Hà (Lào Cai) gần 30km, xã Cốc Lầu là nơi sinh sống của 10 dân tộc trên 7 thôn bản.

 • Năm 2024, Sóc Trăng phấn đấu có thêm hai huyện đạt chuẩn NTM

  Năm 2024, Sóc Trăng phấn đấu có thêm hai huyện đạt chuẩn NTM

  Năm 2023, Sóc Trăng có 7 chỉ tiêu vượt và 11 chỉ tiêu đạt 100% nghị quyết, dự kiến tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh năm 2023 đạt cao hơn tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân của cả nước và đứng thứ 7 khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

 • Nghệ An có gần 9.000 sản phẩm nông nghiệp được đưa lên sàn TMĐT

  Nghệ An có gần 9.000 sản phẩm nông nghiệp được đưa lên sàn TMĐT

  Tính đến ngày 31/10, tổng số doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề, hộ sản xuất nông nghiệp Nghệ An… được đưa lên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) là hơn 266.000 hộ với trên 8.800 sản phẩm, xếp thứ 5 cả nước về số sản phẩm nông nghiệp được đưa lên sàn.

 • Quảng Ngãi tập trung nguồn lực thực hiện mục tiêu giảm nghèo

  Quảng Ngãi tập trung nguồn lực thực hiện mục tiêu giảm nghèo

  Tỉnh Quảng Ngãi đặt mục tiêu đến cuối năm 2023, giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh 1,13%. Để đạt được mục tiêu đề ra, ngay từ đầu năm, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) - cơ quan thường trực và các sở, ngành, địa phương đã chủ động, tích cực trong việc tổ chức triển khai thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững trên địa bàn.

Top