Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 5 tháng 6 năm 2023  
Thứ sáu, ngày 10 tháng 2 năm 2023 | 15:1

Người trồng quất Tàm Xá hối hả vào vụ mới

Sau những ngày bận rộn với việc đánh quất bán cho người chơi quất mua về trưng trong những ngày Tết, người dân trồng quất Tàm Xá (Đông Anh, Hà Nội) lại hối hả làm đất, chuẩn bị vại, chuẩn bị giống, đem cây về trồng cho một vụ trồng quất mới.

Vào những ngày này giống như những người trồng quất ở Tứ Liên (Tây Hồ), người trồng quất cảnh ở Tàm Xá cũng đang bắt tay hối hả cho một vụ trồng quất mới.

Theo những người nông dân trồng quất ở đây, vụ quất Tết Quý Mão vừa qua, rất nhiều nông dân trồng quất thu được lợi nhuận khá, bên cạnh đó, cũng không ít gia đình chỉ "thu đủ chi" vì bị ảnh hưởng do những trận mưa lớn trong năm, quất không đẹp, nhiều nhà phải chặt bỏ quất để làm đất cho vụ trồng mới. Nhưng, nhìn chung, vụ quất Tết Quý Mão vừa qua bà con nông dân trồng quất ở đây cũng bán được hết số cây quất mình trồng.

Nghỉ ngơi sau những giây phút làm mệt nhọc, nhâm nhi chén trà nóng, những người nông dân ở đây chỉ mong sao "mưa thuận, gió hòa" để vụ quất có mùa bội thu.

Bên ruộng quất của mình, anh Lê Phúc Hải cho biết, vụ quất vừa qua, gia đình anh cũng bán được trên 200 cây, giá quất năm nay cao hơn một chút so với năm ngoái, nên gia đình anh cũng thu được một khoản nhỏ.

Quất giống vừa được trồng khi đất trồng quất đã được làm sạch, bón phân hữu cơ đầy đủ, chuẩn bị cho một vụ quất mới.

Chuẩn bị vại để trồng quất bon sai, theo những người nông dân trồng quất ở Tàm Xá, đất trồng quất trong vại cũng phải được làm rất sạch để loại bỏ vi khuẩn làm ảnh hưởng đến cây trồng.

Quất bán trong dịp Tết Quý Mão được người trồng quất Tàm Xá thu gom về trồng cho vụ quất tiếp theo. Những người trồng quất ở đây cho biết, quất bán trong dịp Tết Quý Mão vừa qua, những cây khỏe, vẫn có thể trồng lại được.

Trồng quất cảnh trong nhiều năm vừa qua đã cho người dân ở đây cuộc sống sung túc, ổn định hơn nhiều so với trồng rau màu trước đây.

 

Ngọc Thủy
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
 • Quê hương đổi thay

  Quê hương đổi thay

  Kỷ niệm 112 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2023): Tư tưởng Hồ Chí Minh dẫn đường thực hiện công cuộc đổi mới đất nước.

 • Phong Điền phấn đấu đạt nông thôn mới và lên thị xã trước 2025

  Phong Điền phấn đấu đạt nông thôn mới và lên thị xã trước 2025

  Thực hiện những bước chuyển mình về kinh tế - xã hội, huyện Phong Điền đang phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới và hoàn thành các tiêu chí để đề nghị công nhận đô thị loại IV năm 2023, xây dựng Phong Điền trở thành thị xã trước năm 2025.

 • Nam Định có thêm 1 xã được công nhận NTM kiểu mẫu

  Nam Định có thêm 1 xã được công nhận NTM kiểu mẫu

  Tính đến thời đển hiện tại, hầu hết các xã của tỉnh Nam Định đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và ngày càng nhiều xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Top