Agribank Thanh Hóa: 30 năm phát triển và đồng hành cùng "Tam nông"

KTNT Sáng 22/4, Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Thanh Hóa (Agribank Thanh Hóa) tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (18/5/1988 – 18/5/2018) và đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, Agribank Thanh Hóa đã trở thành ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực cho vay tín dụng nông nghiệp, nông thôn, gần 70% số hộ gia đình, hơn 30% số doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh đang có quan hệ giao dịch.

jpg-3.jpg
Lễ kỷ niệm 30 năm Agribank Thanh Hóa, phát triển và trưởng thành

Trong khi đó, tổng nguồn vốn huy động tại địa phương đạt 25.500 tỷ đồng, tổng dư nợ cho vay nền kinh tế đạt 30.600 tỷ đồng,  chất lượng tín dụng được đảm bảo, tỷ lệ nợ xấu 0,28%. Agribank Thanh Hóa có quy mô 33% thị phần huy động vốn, 34% thị phần dư nợ và hơn 40% thị phần dịch vụ tài chính của các tổ chức tín dụng, ngân hàng trên địa bàn toàn tỉnh.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh, chúc mừng và biểu dương những thành tích mà Agribank Thanh Hóa đã đạt được trong 30 năm qua. Ông nhấn mạnh hoạt động của Agribak Thanh Hóa không chỉ cung cấp khoản tín dụng quy mô lớn cho nền kinh tế, còn là doanh nghiệp chủ lực trong việc thực hiện chính sách "Tam nông" và Chương trình xây dựng NTM của tỉnh. Làm thay đổi diện mạo nông thôn trong toàn tỉnh.

agribank-thanh-hóa.jpg
Đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh trao cờ thi đua của Chính phủ cho lãnh đạo và công nhân viên toàn ngành của Agribank Thanh Hóa

Bên cạnh đó Agribank Thanh Hóa đã huy động tối đa các nguồn vốn tích lũy trong nền kinh tế để đầu tư và thực hiện có hiệu quả những chủ trương, chính sách của Đảng, và các chương trình kinh tế trọng điểm của tỉnh nhà, luôn là tổ chức tín dụng đi đầu trong việc cung ứng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng cho khu vực nông thôn. Không chỉ đáp ứng như cầu thiết thực đối với nông dân, Agribank Thanh Hóa còn là tổ chức tín dụng hang đầu trong việc tham gia các hoạt động từ thiện và an sinh xã hội trên địa bàn.

 

jpg.jpg
jpg-2.jpg

Đồng chí Chủ tịch tỉnh cũng đề nghị: Agribank Thanh Hóa cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, giữ vững vai trò chủ lực trên thị trường tiền tệ, tín dụng; bám sát mục tiêu phát triển kinh tế của tỉnh, để xây dựng chiến lược kinh doanh, nhằm gắn bó với nông nghiệp, nông dân, nông thôn, phục vụ đắc lực quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, tiếp tục mở rộng các hoạt động tín dụng sang các ngành nghề có lợi thế, đẩy mạnh hiện đại hóa công nghệ, cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện giảm thời gian, chi phí tiếp cận vốn tín dụng cho các tổ chức, cá nhân tren địa bàn hoạt động của mình. Đặc biệt quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ trung thực, chuyên nghiệp, bản lĩnh và trách nhiệm cao với công việc, để người nông dân đươc tiếp cận vốn một cách nhanh nhất và đạt hiệu cao.

Với những bề dày thành tựu đã đạt được trong những năm qua, Agribank Thanh Hóa đã vinh dự được đón nhận Cờ thi đua và Huân chương Lao động hạng Nhất của Chính phủ. Với những dòng chữ: Đoàn kết - Kỷ cương- Sáng tạo - Phát triển của UBND tỉnh Thanh Hóa.

 

 

 

Xuân Sơn

Ý kiến của bạn