Agro Viet 2016 chú trọng vấn đề an toàn thực phẩm

KTNT Đó là khẳng định của ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và PTNT) tại cuộc họp báo giới thiệu Hội chợ Triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 16 – AgroViet 2016.

Quang cảnh buổi họp báo.

Với chủ đề: “Sản phẩm nông nghiệp đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm”, Hội chợ Triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 16 – AgroViet 2016 là hoạt động xúc tiến thương mại được tổ chức thường niên nhằm thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng quan hệ hợp tác, làm cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, tạo cơ hội để các doanh nghiệp củng cố và khai thác thị trường nội địa. Hội chợ triển lãm còn là nơi quảng bá, nâng cao hình ảnh của ngành nông nghiệp Việt Nam, tôn vinh những sản phẩm nông - lâm - thủy sản, thủ công mỹ nghệ chất lượng cao, giới thiệu những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong sản xuất nông nghiệp. Đặc biệt, hội chợ năm nay còn nhằm tổng hợp kết quả 5 năm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới và kế hoạch 5 năm tiếp theo; qua đó thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về tái cơ cấu ngành theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

Ông Hồ cho biết, AgroViet 2016 có quy mô 400 gian hàng, quy tụ hơn 300 đơn vị doanh nghiệp trong nước và quốc tế trưng bày giới thiệu những nông đặc sản vùng miền, thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được sản xuất theo chuỗi; công nghệ và thiết bị bảo quản, chế biến thực phẩm, phục vụ sản xuất nông nghiệp tiên tiến nhất của thời đại.

Trong khuôn khổ hội chợ, chuỗi các sự kiện bên lề cũng tập trung vào việc thiết lập liên kết giữa các địa phương trong tiêu thụ hàng nông sản, thực phẩm an toàn, như Hội nghị “Phân bón và hóa chất trong canh tác nông nghiệp”; tọa đàm “Kết nối cung cầu trong tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn”; Hội nghị giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam – Trung Quốc trong lĩnh vực máy và vật tư nông nghiệp;  tọa đàm “Nông nghiệp hữu cơ – Giải pháp cho nông sản, thực phẩm sạch”.

“Năm 2016 được Bộ Nông nghiệp và PTNT lấy là năm an toàn thực phẩm vì vậy, tại hội chợ lần này, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm cũng được chúng tôi đặc biệt coi trọng. Theo đó, tất cả những sản phẩm tham gia hội chợ phải có giấy chứng nhận đảm bảo an toàn thực phẩm, ngay tại hội chợ chúng tôi cũng bố trí một trung tâm khiểm nghiệm nhanh để giúp người tiêu dùng yên tâm khi mua sắm tại đây”, ông Hồ nói.

Cũng trong buổi họp báo, ông Hồ thông tin thêm, trong thời gian sắp tới, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp sẽ đẩy mạnh các hoạt động kết nối tiêu thụ nông sản. Trước mắt, vào trung tuần tháng 12/2016 sẽ tổ chức chuỗi các hoạt động kết nối, thúc đẩy tiêu thụ nông sản, thực phẩm cũng như quảng bá hình ảnh, văn hóa, con người của tỉnh Sơn La tại Hà Nội.

Anh Thơ

KTNT

Ý kiến của bạn