Ba tháng đầu năm, giá trị khai thác hải sản của Nghệ An ước khoảng 700 tỷ đồng
Mặc dù thời tiết thất thường và giá nhiên liệu tăng kỷ lục, nhưng 3 tháng đầu năm, ngư dân Nghệ An đánh bắt được trên 36.000 tấn hải sản.
Mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19, xăng dầu tăng giá mạnh... nhưng ngư dân trên địa bàn Nghệ An đã khắc phục khó khăn, tích cực vươn khơi bám biển đánh bắt hải sản. Tại các cảng cá trên địa bàn tỉnh luôn nhộn nhịp mua bán hải sản.
Ông Nguyễn Văn Liên, Phó chủ tịch UBND xã Diễn Bích (huyện Diễn Châu), cho biết: “Trong 3 tháng đầu năm, tổng sản lượng mà ngư dân đánh được là gần 1.000 tấn, doanh thu khoảng 27 tỷ đồng. Tuy nhiên, do giá xăng dầu tăng cao, ngư trường khai thác không hiệu quả, nên nhiều ngư dân không tham gia đánh bắt”.
“Phải hết tháng 3, sang cuối tháng 4 hết gió bão thì ngư dân mới bước vào vụ khai thác chính, ngư trường khai thác tiến triển thì bà con mới vươn khơi được”, ông Liên thông tin thêm.
Theo số liệu của Chi cục Thủy sản Nghệ An, tính đến 31/3/2022, sản lượng hải sản toàn tỉnh đánh bắt được đạt 36.389 tấn, giá trị ước khoảng 700 tỷ đồng, chỉ bằng 21,41% kế hoạch năm, tăng 2,89% so với cùng kỳ năm trước. Ngoài ra, toàn tỉnh còn đánh bắt được 1.666 tấn thủy sản nội địa.
Nghệ An hiện có 3.469 tàu cá, với tổng công suất 654.224 CV, trong đó, số tàu cá trên 12m có 1.762 chiếc. Ngư dân đánh bắt hải sản bằng các nghề: Lưới rê, lưới chụp, lưới vây, lưới kéo và nghề câu. Năm 2022, kế hoạch của Nghệ An đánh bắt 170.000 tấn hải sản.
Sát cánh cùng người dân phát triển kinh tế, đồng vốn từ NHCSXH huyện Bảo Yên (Lào Cai) đã góp phần làm sống lại nghề trồng dâu nuôi tằm tưởng như đã “lụi” lại vươn mình phát triển mạnh mẽ, tạo phong trào thi đua làm kinh tế sôi nổi tại địa phương.
Hôm nay (25/4), Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (BĐD HĐQT NHCSXH) TP. Lào Cai tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2024.
Nhằm giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo vươn lên cải thiện cuộc sống, các sở, ban, ngành và các cấp chính quyền huyện, thị, thành phố của tỉnh Hậu Giang đã và đang triển khai thực hiện các dự án đa dạng hóa sinh kế, nhân rộng mô hình giảm nghèo bền vững. Thông qua vốn tín dụng chính sách của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đầu tư vào sản xuất - kinh doanh, đời sống người dân đã được nâng cao, từng bước thoát nghèo, vươn lên khá - giàu.
OCOP thực sự trở thành phong trào thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp sáng tạo ở nông thôn, là hướng đi đúng, kịp thời và nhận được hưởng ứng tích cực từ người dân.
Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hoá thống nhất đề xuất nâng hạng 5 sao đối với 3 sản phẩm OCOP 4 sao từ cây cói của Công ty Cổ phần sản xuất chế biến cói xuất khẩu Việt Anh.
Dưa gang muối, một trong những món ngon dân dã mang đậm hương vị truyền thống của thị xã Quế Võ vừa được Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Ninh cấp Văn bằng bảo hộ sở hữu trí tuệ nhãn hiệu chứng nhận, tạo thuận lợi thương mại hóa cho đặc sản địa phương.
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hội Làm vườn tỉnh Đồng Tháp chủ động chuyển từ sinh hoạt trực tiếp sang gián tiếp qua nhóm Zalo, Zoom..., vừa đảm bảo các hoạt động thường xuyên, vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch.
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngoài việc tuyên truyền cho cán bộ, hội viên thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, Hội Làm vườn huyện Yên Thành (Nghệ An) còn chú trọng nhân rộng các mô hình VAC hiệu quả.
Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng Hội Làm vườn và Nuôi ong tỉnh Hưng Yên vẫn cùng hội viên, nông dân vượt qua khó khăn, tiêu thụ được hàng nghìn tấn nhãn.