Bình Dương : Khu đô thị vắng bóng người

KTNT Sau một thời gian bắt tay vào triển khai các dự án, thị trường địa ốc ở Bình Dương vẫn khá yên tĩnh. Nhiều tòa biệt thự bỗng chốc trở thành tòa nhà bỏ hoang do vắng bóng người ở.

Bất động sản từ xưa đến nay luôn được coi là một thị trường đầu tư “  có sức thu hút lớn ” đối với nhiều doanh nghiệp, nhiều nhà đầu tư. Thế nhưng cũng không ít các khu đô thị mọc lên như nấm rồi lại bỗng chốc biến thành những khu nhà bỏ hoang, vắng bóng người ở mặc dù đã được đầu tư khá bài bản. Và một trong số đó có dự án “ khu đô thị mới ” ở Bình Dương là một ví dụ điển hình.

Năm 2007, Bình Dương là một trong số những cái tên gây sự chú ý về đầu tư bất động sản. Thu hút nguồn vốn lớn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Với thế mạnh về diện tích đất sẵn có, lại là nơi hội tụ của nhiều khu công nghiệp trong điểm phía nam của nước ta. Các nhà đầu tư khi đến với Bình Dương đã tự vẽ nên một bức tranh tuyệt hảo.

Thế nhưng thực tế lại cho thấy mặc dù được rót vốn đầu tư kĩ lưỡng từng hệ thống cảnh quan môi trường, cơ sở vật chất hạ tầng đảm bảo. Với mong muốn biến nơi đây trở thành một khu đô thị kiểu mới và trở thành điểm đến của hoạt động kinh doanh bất động sản trong tương lai. Sau một thời gian bắt tay vào triển khai các dự án, thị trường địa ốc ở Bình Dương vẫn khá yên tĩnh. Nhiều tòa biệt thự bỗng chốc trở thành tòa nhà bỏ hoang do vắng bóng người ở.

căn-biệt-thự-xuống-cấp-rõ-rệt.png
Căn biệt thự xuống cấp rõ rệt

 

Điển hình như dự án Ecolakes Mỹ Phước (thuộc phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương). Dự án được xây dựng trên diện tích khoảng 226 ha với số vốn hàng trăm triệu USD được xem là một trong những dự án đình đám nhất bấy giờ ở Bình Dương. Dự án này do công ty cổ phần SetiaBecamex làm chủ đầu tư. Khu đô thị Ecolakes đã được các chủ đầu tư xây dựng để hướng tới trở thành một khu đô thị sinh thái với đầy đủ các hạng mục như: các tòa chung cư, biệt thự cao cấp, khu thương mại tiện ích,trường học quốc tế... Tất cả được bàn tay của các nhà đầu tư vẽ nên khá hoàn hảo.

một-số-căn-hộ-rao-bán.png
Một số căn hộ rao bán

 

Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại, đã hơn 10 năm dự án đi vào hoạt động và hoàn thành cơ bản thế nhưng dự án này vẫn còn thiếu vắng bóng người về ở. Không khó để có thể bắt gặp hình ảnh những ngôi biệt thự liền kề bỏ hoang. Xung quanh cỏ dại mọc um tùm để có thể thấy được sự hoang lạnh ở khu đất từng nổi lên một thời. Nhiều căn hộ đã xuống cấp do không có người vào ở, mặc dù có căn muốn cho thuê thế  nhưng cũng rất khó để tìm được người có nhu cầu.

những-căn-nhà-xây-sẵn-thiếu-vắng-bóng-người.png
Những căn nhà xây sẵn thiếu vắng bóng người

 

Bên cạnh đó, những nền đất đã được phân lô sẵn đều không có bóng dáng của một công trình xây dựng nào, toàn bộ chỉ để cỏ dại thỏa sức mọc.

những-nền-đất-đã-phân-lô-chỉ-có-cỏ-dại-mọc.png
Nền đất đã phân lô mọc đầy cỏ dại

 

Theo tìm hiểu nguyên nhân về những dự án bỏ hoang được biết, giá cả bất động sản quá cao so với tiềm năng thực tế. Người mua lại chủ yếu là người dân nhập cư đến, dân cư còn thưa thớt. bên cạnh đó các tiện ích sống cần thiết vẫn chưa được chú trọng đầu tư phát triển để thu hút người dân về sinh sống.

 

 

 

Nhóm phóng viên

Ý kiến của bạn